Công dụng đáng ngạc nhiên của thạch đối với sức khỏe

Thạch là thực phẩm chiều lòng tất cả mọi lứa tuổi về cả vị giác và khứu giác

Tốt cho da 

Trong thạch chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da. Nó là tác nhân giúp hình thành của các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa bình thường của con người. Với chế độ ăn vừa phải làn da của bạn sẽ khỏe mạnh và hạn chế bị tổn thương.

Giúp ích trong bệnh viêm khớp
   
Thành phần chủ yếu trong thạch là gelatin (dạng keo – thành phần quan trọng trong điều trị khớp). Khi bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ giúp các khớp xương tăng khả năng bôi trơn và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp. Thạch cũng giúp giảm viêm do đau khớp gây ra.

Làm giảm stress

Axit amin thiết yếu có trong thạch rau câu có tác dụng giảm bớt căng thẳng Cơ thể bạn sẽ được bổ sung một lượng Inositol (vitamin B8) có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thần kinh: rối loạn tri giác, tinh thần chậm chạp. Thạch rau câu cũng giúp làm giảm các triệu chứng nhẹ của bệnh trầm cảmphụ nữ

Duy trì trọng lượng cơ thể

Thạch là món ăn ít calo vì vậy, nó giúp bạn duy trì trọng lượng lý tưởng của cơ thể.Thạch có hàm lượng đường vừa phải và có vị thanh mát dễ chịu. Vì vậy khi ăn thạch, bạn không phải lo lắng cơ thể mình sẽ bị tăng cân

Giảm cholesterol xấu

Bạn đã biết rằng khi lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng lên thì nó có thể khiến cho cơ thể gặp phải những cơn đau tim đột quỵ và những bệnh tim mạch khác. Thạch rau câu là loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, và làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật