Hạt tiêu đen: Dùng sai một ly đi vạn dặm - đây là nguyên do

Lạm dụng ăn hạt tiêu đen có thể gây tử vong, áp dụng sai cách có nguy cơ gây ung thư.

Hạt tiêu đen là gia vị rất quen thuộc trong mỗi một gia đình Bên cạnh việc tạo nên hương vị thơm ngon cho mỗi món ăn hạt tiêu còn được sử dụng để điều trị một số bệnh như tiêu chảy rối loạn tiêu hóa hỗ trợ giảm cân…

Tuy nhiên hạt tiêu đen chỉ an toàn nếu như bạn sử dụng hợp lý, với lượng vừa phải. Nếu bạn ăn hạt tiêu đen quá mức cho phép, có thể dẫn đến một số tác dụng phụ, gây nguy hại cho sức khỏe

Hạt tiêu đen là gia vị rất quen thuộc trong mỗi một gia đình

Hạt tiêu đen là gia vị rất quen thuộc trong mỗi một gia đình

Sau đây là một số tác dụng phụ của hạt tiêu đen:

Nguy cơ gây tử vong cho trẻ

Các bậc phụ huynh cần hạn chế cho trẻ tiếp xúc với hạt tiêu đen hoặc cho bé sử dụng những món ăn có chứa loại gia vị này. Bởi lẽ, một số lượng lớn hạt tiêu đen vào cơ thể con người thông qua đường uống, có thể dễ lẫn vào trong phổi. Điều này có thể gây tử vong nhất là đối với trẻ nhỏ.

Phản ứng với các loại thảo mộc

Bạn nên thận trọng khi sử dụng hạt tiêu đen, trong thời điểm đang dùng các loại thảo mộc thuốc bổ sung. Bởi vì hạt tiêu đen có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộcthuốc bổ sung trong cơ thể, làm giảm tác dụng của những loại thảo mộcthuốc này.

Bên cạnh đó, hạt tiêu đen có tác dụng giảm đau chống viêm chống oxy hóa trong cơ thể. Do vậy, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc khác có tác dụng tương tự.

Bạn nên thận trọng khi sử dụng hạt tiêu đen, trong thời điểm đang dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung

Bạn nên thận trọng khi sử dụng hạt tiêu đen, trong thời điểm đang dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung

Nguy cơ gây ung thư

Khi bạn cho hạt tiêu đen vào món ăn trước khi nấu, hạt tiêu dễ biến thành chất độc có nguy cơ gây ung thư Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cách tốt nhất là bạn hãy rắc hạt tiêu đen sau khi thức ăn đã được nấu chín.

Một số lưu ý khác

- Khi sử dụng hạt tiêu đen, bạn chú ý là ăn đến đâu mới xay đến đó. Bởi vì hạt tiêu xay sẵn để lâu ngày sẽ bị mất mùi, không còn giữ hương thơm đặc trưng. Bạn nên cho hạt tiêu vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, rồi phủ một mảnh khăn ăn lên nắp lọ tiêu.

 

- Không nên cho hạt tiêu vào rán hoặc xào nấu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao. Bạn nên cho hạt tiêu vào sau khi món ăn đã được cho ra đĩa. Như vậy vừa đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe

- Bên cạnh đó, khi nấu hạt tiêu đen với thịt, bạn không nên nấu quá lâu để tránh bay mất mùi vị đặc trưng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật