Mứt trái cây là gì? Thành phần nguyên liệu trong mứt trái cây

Mứt trái cây là gì?

Mứt hay còn gọi mứt trái cây hay mứt quả là một loại thực phẩm ngọt có thể được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới. Mứt được chế biến các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70%.

Mứt trái cây được chế biến từ các loại quả và củ

Mứt trái cây được chế biến từ các loại quả và củ

Thành phần nguyên lệu trong mứt trái cây

Nguyên liệu đường trong mứt luôn có mặt và cần đạt gần nồng độ khoảng 55 - 60%, nó không chỉ đóng vai trò là chất tạo ngọt mà còn để làm chất bảo quản mứt, có tác dụng tăng độ đông.

Trong mứt, các vi sinh vật vì bị co nguyên sinh nên không hoạt động, hoặc không phát triển vì nồng độ axit cao trong mứt quả vì thế nhiều loại mứt nấu xong có thể không cần thanh trùng (tuy một số loại mứt có độ khô thấp hơn cấn phải thanh trùng trong thời gian ngắn để diệt nấm men nấm mốc).

Mứt có thể được tồn trữ trong một thời gian ngắn sau đó nó bắt đầu bị vữa, dần dần, thoạt đầu ở trên bề mặt rồi lan dần ra. Nếu bảo quản mứt ở nhiệt độ thấp, pH dưới 2,8 cùng có nhiều tạp chất hoặc trong trường hợp bị tác động cơ học, mứt càng chóng bị vữa hơn.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Kết Luận: các loại trái cây củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú từ dâu tây dừa khoai lang táo đến hạt sen mỗi loại mứt sẽ có một màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu dùng để chế biến thành. Mứt quả được chế biến ở nhiều dạng, có thể phân thành các dạng: mứt đông, mứt nhuyễn, mứt miếng đông, mứt rim, mứt khô.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục