Đừng bỏ qua những điều cần làm trong lễ thôi nôi để bé hạnh phúc, giàu sang cả đời! Làm thôi nôi cho bé rất quan trọng, đừng mẹ nào bỏ qua nhé!
Không được cắt móng tay, móng chân vào buổi tối, hóa ra là có lý do Người xưa cho rằng cắt móng tay, móng chân vào buổi tối sẽ mang đến những điều không may mắn. Sự thật có phải vậy không?
4 điều kiêng kỵ đầu năm để tết tràn may mắn bạn nên biết Tết là dịp để tiễn năm cũ đã qua và đón năm mới sắp đến. Ngày đầu năm gặp nhiều điều tốt đẹp thì may mắn sẽ đến suốt cả năm. Với quan điểm đó, từ xưa dân gian đã có nhiều điều kiêng kỵ trong ngày đầu năm. Những...
Điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ Gia tiên dịp tết Đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống gia đình. Dưới đây là 1 số kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên trong dịp tết
Những kiêng kỵ trong bố trí nhà bếp không phải ai cũng biết Theo quan niệm của người phương đông thì phòng bếp là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nên những kiêng kỵ trong phong thủy nhà đất cần được đặc biệt quan tâm.
    
Kiêng kỵ để may mắn hơn trong năm mới không phải ai cũng biết Đầu năm, người Việt thường kiêng quét nhà, cho lửa, cho nước, đi vay cũng như cho vay. Nhà có tang thường không đi chúc Tết để tránh mang trường khí xấu đến cho gia chủ...
Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết ở cả 3 miền cần biết Mỗi vùng miền lại có một tục lệ ngày Tết khác nhau. Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết của người Việt thế nào. Cùng xem những điều kiêng kỵ trong ngày Tết
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân Xét về phong thủy, những loại phong thủy sát khí là loại làm tổn hại đến vận may, đời sống hôn nhân và sức khỏe của một người.
Vì sao nhiều người kiêng cắt tóc tháng cô hồn bạn có biết không? Có rất nhiều điều kiêng kỵ được mọi người lan truyền không nên làm trong tháng cô hồn, trong đó có kiêng cắt tóc tháng cô hồn. Vì sao lại phải kiêng cắt tóc?
17 điều cấm kỵ trong phòng bếp ngày cúng ông Công ông Táo Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp (Tết ông Công ông Táo), ông Công ông Táo lại cưỡi cá chép lên trời để báo cáo những việc làm của gia chủ trong suốt một năm qua.
Bài văn khấn tất niên chiều 30 Tết đầy đủ và ý nghĩa Văn khấn tất niên chiều 30 Tết là nghi thức không thể thiếu của Tết nguyên đán truyền thống. Dưới đây là bài văn khấn tất niên, văn cúng lễ Tất niên ngày 30 Tết.
Vào ngày thần tài mua gì lấy may, mang lại tài lộc cho cả năm? Trong ngày cúng thần tài mùng 10 Tết bạn thường mua gì để lấy may trong cả năm. Cùng xem những vật phẩm nên mua trong ngày cúng thần tài mùng 10 tết này.
Cách rút chân hương (chân nhang) ngày Tết ai cũng phải biết Cách rút chân hương là điều mỗi gia đình phải quan tâm trước mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, cách rút chân hương sao cho đúng là điều mà không phải ai cũng biết.
Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn cần phải tránh Theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.
Bướm bay vào nhà là điềm báo gì bạn có biết rõ không? Nếu con bướm bay vào nhà là màu xám - gần như đen bay vào nhà bạn sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc của bạn.
Bình luận mới nhất

loading...