17 điều cấm kỵ trong phòng bếp ngày cúng ông Công ông Táo Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp (Tết ông Công ông Táo), ông Công ông Táo lại cưỡi cá chép lên trời để báo cáo những việc làm của gia chủ trong suốt một năm qua.
Bài văn khấn tất niên chiều 30 Tết đầy đủ và ý nghĩa Văn khấn tất niên chiều 30 Tết là nghi thức không thể thiếu của Tết nguyên đán truyền thống. Dưới đây là bài văn khấn tất niên, văn cúng lễ Tất niên ngày 30 Tết.
Vào ngày thần tài mua gì lấy may, mang lại tài lộc cho cả năm? Trong ngày cúng thần tài mùng 10 Tết bạn thường mua gì để lấy may trong cả năm. Cùng xem những vật phẩm nên mua trong ngày cúng thần tài mùng 10 tết này.
Cách rút chân hương (chân nhang) ngày Tết ai cũng phải biết Cách rút chân hương là điều mỗi gia đình phải quan tâm trước mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, cách rút chân hương sao cho đúng là điều mà không phải ai cũng biết.
Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn cần phải tránh Theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.
Bướm bay vào nhà là điềm báo gì bạn có biết rõ không? Nếu con bướm bay vào nhà là màu xám - gần như đen bay vào nhà bạn sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc của bạn.
Sắm lễ cúng rằm tháng giêng như thế nào là đúng nhất? Nếu như ngày thường, việc sắm lễ đi chùa đã khá được coi trọng thì trong ngày Rằm tháng 7, việc sắm sửa càng cần phải cẩn trọng hơn.
10 ngôi chùa cầu may mắn linh thiêng nhất nên đi đầu năm mới Vào những ngày đầu năm, bạn nên đi chùa cầu may để cả năng gặp nhiều may mắn và thuận lợi nhất. chùa cầu may linh thiêng nhất nên đi trong năm mới này.
Kiêng kỵ ngày rằm cần nhớ để tránh gặp phải những điều không may mắn Theo quan niệm phương Đông thì có một số kiêng kỵ ngày rằm. Hãy ghi nhớ những điều kiêng kỵ ngày rằm dưới đây để tránh gặp phải những điều không may mắn.
Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 bạn nên biết để tránh Theo quan niệm dân gian, để tránh vận hạn trong tháng có một số điều cần kiêng kị vào ngày mùng 1. Dưới đây là 6 điều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 bạn cần biết
14 điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa vào ngày mùng 1 bạn nên biết Đi chùa cầu bình an là nét đẹp văn hóa của người Việt, nhưng có những điều kiêng kị khi đi lễ chùa cần tuân thủ. Dưới đây là 14 điều kiêng kị khi đi lễ chùa
Những điều kiêng kỵ theo phong tục dân gian cần đặc biệt chú ý "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Ông bà thường dặn dò con cháu, phải tuyệt đối không phạm 24 những điều kiêng kỵ theo phong tục dân gian dưới đây để tránh những chuyện không may.
Du xuân đầu năm với 11 lễ hội ở miền Bắc đặc sắc nhất Nổi tiếng và kéo dài nhất là lễ hội Chùa Hương. Sau đó không thể bỏ qua lễ hội Yên Tử. Miền trung du phía Bắc cũng có rất nhiều lễ hội thú vị như hát xoan hay chọi trâu...
Chuẩn bị mâm lễ cúng Tết Hàn thực 3/3 như thế nào là đúng? Mâm cúng chuẩn nhất cho ngày tết Hàn thực gồm: Hương, hoa, trầu cau và 5 hoặc 3 bát bánh trôi cùng 5 hoặc 3 bát bánh chay dâng lên bàn thờ.

Xác ướp là gì? Vì sao người Ai Cập kỳ công ướp xác?

Thứ sáu, 10/03/2017 10:03  - Lượt xem: 1,040
Xác ướp là gì? Vì sao người Ai Cập kỳ công ướp xác? Xác ướp là người hoặc động vật có da được bảo quản bằng hóa chất. Nhưng quá trình ướp xác rất kỳ công. Bạn có muốn biết vì sao người Ai Cập cổ đại có tục ướp xác không?
Bình luận mới nhất

loading...