Những thực phẩm ăn vào bổ đâu chẳng thấy, chỉ thấy gây hại thân

Nếu bạn không muốn bị ngộ độc thực phẩm thì hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây càng sớm càng tốt.

1. Trứng sống hoặc nấu chưa chín

Trứng sống có thể lây lan vi khuẩn salmonella. Vì lẽ đó nên hãy tránh xa cách các món trứng sống càng sớm càng tốt.

2. Rau mầm sống

Rau mầm sống bao gồm cỏ linh lăng đậu xanh cỏ ba lá và mầm củ cải chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella.

Rau mầm và các loại rau sống luôn tiềm ẩn các loại vi khuẩn gây bệnh và ấu trùng sán (Ảnh minh họa: Internet)

Rau mầm và các loại rau sống luôn tiềm ẩn các loại vi khuẩn gây bệnh và ấu trùng sán (Ảnh minh họa: Internet)

3. Thịt tái

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã khuyến cáo, bề thịt cần được nấu đến mức nhiệt ít nhất là 90 độ C, để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.Coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Các loại thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn (cao hơn từ 10 độ C).

4. Trái cây và rau củ chế biến sẵn

Chuyên gia Marler lưu ý rằng, những loại thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm khuẩn.

5. Sữa và nước trái cây đóng gói chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng hay còn gọi là sữa 'sống', chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn, vi-rút và ký sinh gây bệnh. Vì thế nên bạn tuyệt đối không nên dùng.

6. Đồ hộp và các loại thức ăn nhanh

Vi khuẩn Listeria monocytogene có trong các loại thức ăn này có thể khiến người dùng đau bụng tiêu chảy nhanh chóng. Nếu bất đắc dĩ phải dùng đồ hộp bạn nên chế biến lại đun nóng lại.

Đồ hộp rất tiện lợi nhưng bạn nên sớm loại bỏ nó ra khỏi bữa ăn của bạn (Ảnh minh họa: Internet)

Đồ hộp rất tiện lợi nhưng bạn nên sớm loại bỏ nó ra khỏi bữa ăn của bạn (Ảnh minh họa: Internet)

7. Hàu sống và các động vật có vỏ khác

Ông Marler nói, khí hậu ấm lên - điều này đang trở thành một vấn đề lớn, hàu ăn bằng cách lọc nước, chính bởi vậy chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước.

Nếu trong nước có vi khuẩn thì hệ tiêu hóa của chúng chắc chắn cũng sẽ bị nhiễm khuẩn Nếu chúng ta ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn đó, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ rình rập bất cứ lúc nào.

Nhiều chuyên gia thực phẩm cũng đồng quan điểm với bài chia sẻ của Bill Marler, nhưng cũng đồng thời cho biết, người tiêu dùng không cần phải tránh chúng hoàn toàn, nhưng hãy đề phòng, vì ngộ độc thực phẩm có thể 'rình rập' và ập tới bất cứ lúc nào.

CDC ước tính, trong số 6 người dân Hoa Kỳ thì có 1 người bị ngộ độc thực phẩm Mỗi năm, tại Mỹ có khoảng 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm với khoảng 3.000 ca tử vong

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật