Oral sex có phải là nguyên nhân gây hôi miệng không?

Mùi hôi miệng có thể xuất phát từ 'chuyện ấy' hoặc cũng có thể do chuyện ăn uống, bệnh trong cơ thể gây ra.

Chào bác sĩ, em mới kết hôn được hơn 1 tháng. Với em, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ ngoại trừ một điều tế nhị như sau: Hồi chưa cưới, em thấy chồng em không có biểu hiện hôi miệng. Biểu hiện hôi miệng chỉ xuất hiện gần đây, nhất là sau khi vợ chồng em có 'quan hệ'. Em có băn khoăn là không biết có phải do vợ chồng em 'quan hệ' đường miệng nên mới như vậy không. Em không dám nói ra vì sợ chồng em tự ái. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thùy Vân)

Trả lời:

Bạn Thùy Vân thân mến!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn của mình với chúng tôi. Đây đúng là một vấn đề rất tế nhị, nhiều chị em thắc mắc nhưng không ai dám nói ra.

Vì bạn không nói rõ là biểu hiện hôi miệng của chồng chỉ xuất hiện sau khi cả hai 'quan hệ' hay tại những thời điểm khác và mùi hôi chỉ ở bên ngoài hay trong cả hơi thở... nên rất khó để có thể nói nguyên nhân gây hôi do đâu. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm được một số kiến thức về sức khỏe liên quan đến vấn đề này như sau:

Mùi hôi miệng có thể xuất phát từ 'chuyện ấy' hoặc cũng có thể do ăn uống, bệnh trong cơ thể gây ra

Mùi hôi miệng có thể xuất phát từ 'chuyện ấy' hoặc cũng có thể do ăn uống, bệnh trong cơ thể gây ra

Quan hệ tình dục đường miệng ngày nay đã trở thành một hành vi tình dục phổ biến với nhiều cặp đôi. Hành vi này không có gì là xấu nếu cả hai biết cách giữ an toàn cho bản thân và bạn tình. Kiểu 'quan hệ' này không làm cho người phụ nữ mang thai nhưng nó cũng có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như các kiểu 'quan hệ' khác. Vì vậy, cả hai nên biết cách 'quan hệ' sao cho an toàn, tránh làm lây nhiễm bệnh cho nhau nếu như một trong hai người đang bị bệnh. Đồng thời, cả hai cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh những rắc rối hoặc tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra.

Nếu 'vùng kín' của bạn không sạch sẽ, có mùi hôi thì sau khi 'quan hệ', bạn cũng có thể thấy mùi hôi bên ngoài miệng của anh ấy. 'Vùng kín' có mùi hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nào đó. Đặc biệt, nếu kèm theo các triệu chứng khác như: dịch âm đạo ra nhiều, ngứa rát... thì bạn càng nên tránh kiểu 'quan hệ' này và nên đi khám càng sớm càng tốt để được chữa bệnh kịp thời.

Còn nếu mùi hôi miệng của chồng bạn xuất hiện thường xuyên (ngay cả khi không 'quan hệ') và xuất phát từ trong hơi thở thì có thể do anh ấy đang bị bệnh nào đó ở hệ đường ruột hoặc do các loại thực phẩm ăn uống gây ra. Một số người bị bệnh tiểu đường bệnh thận cũng có thể thấy triệu chứng hôi miệng (hơi thở có mùi khó chịu).

Bạn nên để ý kỹ, theo dõi trong khoảng một thời gian để biết vấn đề hiện tại của chồng bạn là do đâu và nên khắc phục bằng cách nào nhé. Nếu xuất phát từ phía bạn thì bạn nên đi khám phụ khoa ở những cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy. Còn nếu xuất phát từ chồng bạn thì nên khuyên anh ấy chú ý đến chế độ ăn uống và đi khám triệu chứng này không có dấu hiệu cải tiến.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật