Triệu chứng đau đầu - Hiểu rõ để điều trị nhanh chóng nhất

Triệu chứng đau đầu, có nhiều mức độ đau đầu từ nhẹ đến nặng. Đau một bên hay đau cả đầu hoặc đau theo từng vùng khu trú như vùng gáy (vùng chẩm, vùng trước trán hoặc vùng thái dương, đau ở ngay phía trên hai mắt, hai tai, đau ở vùng trên của cổ...). Ví dụ như: đau đầu do căng thẳng sẽ còn kèm theo các biểu hiện như khó ngủ, đau đầu tăng lên khi có ánh sáng chiếu vào mặt hay có tiếng động ồn ào. Nếu đau đầu do viêm màng não, máu tụ trong não cấp tính thì có thể kèm theo bất thường về nhiệt độ cơ thể, mạch đập… Để biết cụ thể nguyên nhân gây đau đầu cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp, từ đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, cũng cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, tránh nơi ồn ào vì có thể làm đau đầu nặng hơn.

Triệu chứng đau đầu nguy hiểm như thế nào?

Bạn có một cơn đau đầu khủng khiếp nhói qua

Nếu một triệu chứng đau đầu nghiêm trọng xuất hiện đột ngột, giống như thể ai đó vừa đánh bạn bằng một cây bía thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bạn bị xuất huyết dưới da (SAH) hoặc chảy máu trong não do phình mạch (đây là cách phát hiện ra chứng phình động mạch trước khi quá muộn)

Ông nói thêm, đây là tình trạng nhức đầu nguy hiểm và bạn cần gọi cấp cứu hoặc được đưa đến bệnh viện ngay. Cơn đau đầu như thế này không gây đau buốt nhưng nó kéo dài và tốt nhất bạn không nên uống thuốc giảm đau rồi đi ngủ mà hãy đi khám.

Những cơn đau đầu biểu hiện ở khá nhiều dạng

Những cơn đau đầu biểu hiện ở khá nhiều dạng

Cơn đau đầu thay đổi mức độ

Hiểu một cách đơn giản, nếu coi cơn đau đầu là một bài hát, nếu thấy bài hát đó lúc lên lúc xuống, thậm chí có lúc vút lên tức là cường độ đau đầu tăng lên rồi hạ xuống, khác với bình thường thì bạn nên đi khám. Một lần nữa phải nói, đây có thể là một dấu hiệu của chứngphình mạch hoặc một số tình huống nguy cấp.

Cơn đau nhức đầu kèm theo các triệu chứng khác

Triệu chứng đau đầu coi là không bình thường nếu nó kèm theo sốt. Điều này có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng não bộ - giống như viêm màng não Nó cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo về viêm não, hoặc viêm não.

Đặc biệt nếu cơn đau và sốt đi kèm với trạng thái tinh thần bị thay đổi - bạn không thể nhớ được con cái của mình hoặc có hành động khác với bình thường thì bạn càng cần đi khám ngay lập tức".


Những cơn đau nhức là triệu chứng đau đầu rõ nhất

Những cơn đau nhức là triệu chứng đau đầu rõ nhất

Đau ở phía sau đầu hoặc xung quanh mắt

Nếu bạn bị đau đầu với đau xung quanh mắt, đặc biệt nếu có sự thay đổi về thị giác thì đó là trường hợp khẩn cấp. Vấn đề lớn cần quan tân là đây có thể là tình trạng tăng nhãn áp cấp tính, hoặc sự tích tụ của áp lực trong mắt của bạn làm cắt đứt dòng máu và có thể dẫn đến mù lòa

Đó là lý do tại sao mà rất nhiều người khi đi xem phim, ánh đèn chiếu xuống thì con ngươi mở rộng ra, cộng với sự thay đổi áp lực sẽ gây ra nhức đầu và các triệu chứng khác.

Đau đớn tập trung ở thái dươngTrong hầu hết các trường hợp, vị trí của nhức đầu của bạn không phải là một dấu hiệu của bất cứ điều gì đáng sợ. Nhưng nếu bạn đã trên 50 tuổi và cơn đau đầu của bạn cảm thấy tập trung chặt chẽ ở một trong hai bên thái dương thì đó có thể là dấu hiệu của viêm tạng thái dương - một tình trạng trong đó các động mạch trong vùng thái dương nổi lên.

Đặc biệt, nếu bạn bị mờ mắt hoặc bị sốt, bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức. Nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến mất thị lực.

Bạn bị đau đầu trong khi đang dùng thuốc làm loãng máu

Nếu bạn đang dùng thuốc giảm loãng máu, triệu chứng đau đầu có thể cho thấy máu tụ dưới da, hoặc làm cho máu chảy chậm trong não của bạn - do những chất làm loãng đó khiến máu không đông. Tình huống này có thể gây chết người. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn cần đến phòng cấp cứu để được xử lý kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục