Dấu hiệu mọc răng ở trẻ các mẹ cần lưu ý

Mọc răng là giai đoạn mà hầu hết các trẻ đều phải trải qua Vậy các mẹ đã biết các dấu hiệu triệu chứng khi trẻ mọc răng sẽ như thế nào để có sự theo dõi và chăm sóc bé đúng cách chưa Sau đây là một số dấu hiệu mọc răng ở trẻ, các mẹ cùng tham khảo nhé. 

Triệu chứng của trẻ mọc răng Trẻ mọc răng thường rất thích cho tay vào miệng để nhai, vì các bé bị ngứa lợi và nướu

36469

Một số dấu hiệu trẻ mọc răng

Khi trẻ mọc răng sẽ có một số dấu hiệu tiêu biểu như: 

Chảy dãi nhiều 

Khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn mọc răng, nhất là giai đoạn bắt đầu từ 4 tháng tuổi, dãi bé bắt đầu chảy quanh miệng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi trẻ mọc răng. Không cần lo lắng, bạn chỉ cần lấy khăn mềm lau nhẹ cũng như ngăn ngừa dãi chảy xuống cổ và ngực gây mẩn ngứa cho bé.

Ngứa răng và hay cắn

Dấu hiệu trẻ mọc răng

Dấu hiệu trẻ mọc răng

Lợi của bé sẽ bị kích thích và ngứa ngáy, nhất là khi mầm răng nhú lên. Trẻ thường hay nghiến ti mẹ, cho tay vào miệng và nhai. Để đảm bảo vệ sinh và không làm hỏng nướu của bé, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ đồ chơi gặm nướu chuyên dùng…

Ho và hay quấy khóc

Ho và hay khóc cũng là dấu hiệu trẻ mọc răng. Khi mọc răng trẻ thường có biểu hiện sốt nhẹ hắt hơi kèm theo ho sổ mũi tuy nhiên cũng cần phải cẩn thận nếu trẻ ho kéo dài và bất thường như cố dặn lấy hơi để ho, đỏ bừng mặt hoặc hơi tái khi ho, bé mệt mỏi bỏ bú …

dấu hiệu trẻ mọc răng

Dấu hiệu trẻ mọc răng

Cha mẹ cũng cần quan sát kỹ nếu trẻ quấy khóc nên dỗ cho trẻ nín, có thể tạo đồ chơi cho trẻ tránh để trẻ khóc gây chảy nước mũi có thể dẫn đến tình trạng viêm đau họng…

Trẻ có thể bỏ ăn

Cũng không ít trường hợp trẻ bỏ ăn do việc mọc răng gây khó chịu cho các bé. Tuy nhiên, nếu bé sụt cân thì cha mẹ cũng cần đưa trẻ đi khám để được tư vấn về dinh dưỡng để có biện pháp chăm sóc bé hợp lý.

Sốt và khó ngủ

Nhiều trẻ, khi mọc răng thường hay sốt mọc răng nhưng thường là do cũng nhiễm một loại bệnh nào đó gây ra, ví dụ như viêm họng. Vậy nên cha mẹ cũng nên cần chú ý hạ sốt cho bé và có điều gì bất thường nên đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất. Nhiều trẻ cũng có hiện tượng khó ngủ bạn có thể xoa lưng vỗ về hoặc hát ru cho con. Những hiện tượng này chỉ sảy ra ở giai đoạn bé ủ răng, còn khi răng đã mọc bé hoàn toàn bình thường vậy nên cha mẹ cũng không nên quá lo lắng quá khi con mọc răng có triệu trứng này. 

Một số dấu hiệu mọc răng ở trẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp các mẹ có thể quan sát một cách kỹ càng hơn, và có sự can thiệp cần thiết, giúp bé trải qua giai đoạn mọc răng một cách dễ dàng nhất nhé. Chúc các con yêu khỏe mạnh!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục