Miếng dán tránh thai và cách dùng của miếng dán tránh thai

Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng miếng dán tránh thai như một pháp hiệu quả để ngừa thai ngoài ý muốn thay cho việc sử dụng bao cao su hay uống thuốc tránh thai hàng ngày vì có cách sử dụng rất thuận tiện Tuy nhiên nếu như không sử dụng đúng cách sẽ gây không ít nguy hiểm. Chính vì vậy, việc nắm rõ cách dùng miếng dán tránh thai đúng cách là rất cần thiết.

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai là một miếng mỏng, màu be được dán trực tiếp vào lưng, bụng, mông hoặc bắp tay. Trong miếng dán có chứa hai hormone tổng hợp là: Progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), tương tự với hormon mà cơ thể sản sinh tự nhiên.

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai 

Cơ chế hoạt động của miếng dán tránh thai đó là ngăn cách sự rụng trứng ở người phụ nữ Trong trường hợp trứng không rụng và không thể thụ tinh sẽ không thể mang thai Ngoài ra, sử dụng miếng dán còn làm chất nhầy tử cung đặc lại, cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ tinh

Tác dụng của miếng dán tránh thai: Nếu được sử dụng đúng cách có thì miếng dán sẽ giúp tránh thai hơn 95% – 99%. Trong trường hợp chậm hoặc quên dán một tuần, bóc miếng dán quá sớm sẽ làm giảm hiệu quả của miếng dán.

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai

Sử dụng miếng dán tránh thai theo chu kì kinh nguyệt. Sau khi hết kinh 1 ngày, dán miếng dán lên da và để trong vòng 1 tuần. Cũng vào ngày đó của tuần kế tiếp, bóc miếng dán cũ và thay bằng miếng dán mới. Miếng dán mới có thể dán ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể. Trong tuần thứ 4 không dán miếng dán mới và kinh nguyệt xảy ra.

Tuần tiếp theo bạn lặp lại quy trình. Đối với lần đầu tiên sử dụng miếng dán tránh thai, cần dùng thêm một biện pháp tránh thai khác trong 1 tuần để tránh thai ngoài ý muốn. Nếu miếng dán kế tiếp được dán đúng lúc, bạn không cần sử dụng thêm bất kì biện pháp tránh thai nào khác nữa.

Sử dụng miếng dán tránh thai

Sử dụng miếng dán tránh thai

Trong quá trình sử dụng miếng dán, tuyệt đối không thay đổi vị trí hay bóc miếng dán ra khỏi da, vì có thể làm cho miếng dán bị rơi. Tuyệt đối không được dùng băng dính để giữ miếng dán, cũng không được cắt hoặc sửa lại kích thước và hình dạng của miếng dán.

Nếu miếng dán tránh thai bị rơi và được dán lại trong vòng 24h thì hiệu quả tránh thai của miếng dán vẫn được duy trì tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu quá 24h, các bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai khác cho tới khi miếng dán đã ở nguyên chỗ trong vòng 1 tuần.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục