Bị rối loạn tiền đình phải làm sao, ứng phó như thế nào?

Câu hỏi: Bị rối loạn tiền đình phải làm sao? Mấy tháng gần đây mình thường có triệu chứng hoa mắt, đi đứng mất thăng bằng, mình có đi khám, bác sĩ nói bị rối loạn tiền đình và kê đơn thuốc, mình đã uống nhưng vẫn không khỏi. Gần đây mình nằm ngủ còn hay bị bóng đè... Xin tư vấn cho mình phương pháp chữa trị.

Trả lời:

Bị rối loạn tiền đình phải làm sao, ứng phó như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân rối loạn tiền đình trong đó có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năngKhi bị bệnh có thể dùng các thuốc cải thiện tuần hoàn não sẽ đỡ. Tuy nhiên, để điều trị dứt bệnh cần khám xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị rối loạn tiền đình phù hợp.

Bị rối loạn tiền đình ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày

Bị rối loạn tiền đình ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày

Điều trị rối loạn tiền đình ngày nay chủ yếu là điều trị nội khoa về chế độ thuốc men và thời gian hoàn toàn phải do bác sĩ chỉ định Bạn có thể đi khám ở bệnh viện đa khoa nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định làm một số xét nghiệm liên quan như: đo điện não đồ chụp mạch não... giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân.

Cần lưu ý là những người làm việc văn phòngngồi nhiều trong phòng máy lạnh và ngồi nhiều trước máy vi tính dễ bị rối loạn tiền đình... Do vậy, trước hết bạn cần bố trí thời gian học tập nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya, dành thời gian để tập thể dục đều đặn; đi ngủ đúng giờ để có giấc ngủ sâu sẽ không bị bóng đè.

Thực chất của bóng đè là do ngủ không sâu giấc Chú ý dinh dưỡng đầy đủ, giải tỏa stress Nếu tình trạng bệnh không cải thiện bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được kê đơn điều trị đúng.

 

 
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...