3 kiểu ăn canh sai lầm thường mắc phải ở rất nhiều người

Ăn canh - tưởng chừng quá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách.

Ăn canh quá nóng

Giữa tiết trời mùa đông rét mướt, được húp một tô canh nóng hổi thì thật là tuyệt phải không? Thế nhưng bạn có biết, vòm họng thực quảnniêm mạc dạ dày chỉ chịu được độ nóng khoảng 50 - 60 độ C. Vượt quá ngưỡng này, vòm họng sẽ bị tổn thương, gây nhiệt miệng nóng dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Vì vậy, một tô canh với độ ấm vừa phải vừa giúp bạn làm ấm cơ thể mà hệ tiêu hóa cũng làm việc được tốt hơn. 

Không nên ăn canh quá nóng

Không nên ăn canh quá nóng

Ăn canh quá nhanh

Món canh trông thật hấp dẫn khiến bạn khó mà dừng lại việc liên tục húp “sùm sụp"? Thực ra điều này không giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món canh, mà đến khi cảm thấy no nghĩa là bạn đã nạp vào lượng canh quá mức cần thiết. Lúc đó, bạn sẽ chẳng thể nào ăn thêm được các món ăn khác mà còn bị nặng bụng, khó chịu, ảnh hưởng đến cân nặng nữa.

Hãy ăn canh từ từ để thưởng thức trọn vẹn hương vị, cũng là để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng bạn nhé!

Vừa ăn vừa chan canh

Dạ dày sẽ “khóc thét” nếu bạn vừa ăn vừa chan canh. Vì nó sẽ làm bạn lười nhai, nuốt nhanh hơn, thức ăn vẫn ở dạng thô khiến hệ tiêu hóa phải làm việc căng thẳng lâu dài sẽ dẫn đến bệnh đau dạ dày Tốt nhất là hãy ăn một vài thìa canh nho nhỏ trước khi nhai cơm và thức ăn, việc này sẽ giúp niêm mạc của đường tiêu hóa tránh được kích thích của các loại thức ăn thô, cứng, giúp hấp thụ tốt hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật