Bị đột quỵ nên ăn gì, kiêng gì để không nguy hại đến sức khỏe?

Ăn chuối và các loại rau quả giàu kali có thể giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não hoặc xuất huyết não là tình trạng rối loạn chức năng thần kinh với các biểu hiện đột ngột như hôn mê liệt nửa người nói ngọng nuốt bị sặc…

Những người dễ bị đột quỵ nhất là người lớn tuổi; bị tăng huyết áp tiểu đường xơ mỡ động mạch bệnh timm, tăng mỡ (cholesterol) trong máu. Những người thường xuyên hút thuốc lá, nghiện rượu; bị béo phì ít vận động… cũng được xếp vào hàng dễ bị đột quỵ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật