Chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe của con trong tương lai

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khi mang thai mẹ bầu nên tham khảo để có thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Các nhà khoa học thuộc Vương quốc Anh cho biết chế độ ăn uống của người mẹ trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng sức khỏe của con như tiểu đường týp 2 và bệnh béo phì.

Chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai

Chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai

Theo các nhà khoa học, các biến thể di truyền của DNA ribosome (rDNA) có thể chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, như chế độ ăn uống căng thẳng hút thuốc lá kết hợp cùng các yếu tố di truyền trong môi trường tử cung ảnh hưởng đến các thuộc tính của con cái khi trưởng thành. Những thay đổi này không làm thay đổi chuỗi ADN, nhưng nó ảnh hưởng đến cách thức chúng được thể hiện.

Qua nghiên cứu chế độ ăn uống khi mang thai trên chuột, các nhà khoa học thấy rằng những con chuột được cung cấp chế độ ăn giàu chất béo thì con của chúng sẽ tăng methyl rDNA - Một hợp chất hóa học có trong ADN. Việc tăng lượng methyl rDNA gắn liền với các nguy cơ bệnh tật như tiểu đườngbéo phì Con từ những con chuột có chế độ ăn có hàm lượng protein thấp chỉ có một hình thức rDNA - "A-biến thể" và chúng có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...