16 phát minh cực độc của người cổ đại đi trước thời đại từ hàng nghìn năm

Bạn đừng tưởng chỉ thời hiện đại mới có những phụ kiện đồ vật tiện ích nhé Từ hàng nghìn năm trước con người cổ đại đã có những phát minh đi trước thời đại cực độc và tiện ích chẳng kém bây giờ đâu nhé.

Dưới đây là 16 phát minh của người cổ đại đảm bảo bạn sẽ vô cùng kinh ngạc cho mà xem.

Túi 4.500 năm tuổi

Chiếc túi này là phát minh của người cổ đại từ hàng nghìn năm trướcChiếc túi này là phát minh của người cổ đại từ hàng nghìn năm trước

Một chiếc túi vải đã được tìm thấy ở Đức, nó được làm từ da, vải và có răng chó bao quanh. Các nhà khoa học nhận định nó có niên đại khá lâu khoảng 4.500 năm tuổi. Chiếc túi khá sần nhưng nhờ lớp răng chó bên ngoài bảo quản nên nó vẫn còn tồn tại được đến ngày nay.

Sự việc này đã cho ta thấy con người cổ đại cũng vô cùng thông minh và biết sáng tạo nên những phụ kiện mới lạ phục vụ cho nhu cầu của họ.

Kính râm 800 năm tuổi

Chiếc kính râm này khá thô sơ nhưng nó có tác dụng như kính râm bây giờChiếc kính râm - một trong những phát minh của người cổ đại

Kính râm là một phụ kiện thời trang hiện đại. Chắc chắn bạn chưa từng nghĩ rằng thời cổ cũng có kính râm. Bởi ngay trong thời phong kiến, chẳng ai biết kính râm nữa là thời cổ đại. Tuy nhiên, một hiện vật có tác dụng y hệt kính râm đã được tìm thấy tại Canada, trên đảo Baffin. Nó được dùng để bảo vệ Mắt khỏi các tia sáng mặt trời phản chiếu lại từ mặt băng.

Qủa là một phát minh đi trước thời đại phải không.

Đôi tất cổ đại 1.500 năm tuổi

Đôi tất này đã có niên đại 1.500 năm tuổiNgười cổ đại đã có phát minh về đôi tất từ 1.500 năm trước

Đôi tất len ước tính có niên đại khoảng giữa năm 300-499 sau công nguyên, tính đến nay vào khoảng 1.500 năm trước. Nó được tìm thấy ở Ai Cập vào thế kỷ thứ 19. Người ta cho rằng đôi tất len này được làm ra để đi cùng với xăng-đan thời kì đó.

Khác với tất thời nay, đôi tất này chỉ có 2 ngón duy nhất và cực kỳ dày dặn ấm áp.

Bản ghi công thức nấu ăn cổ nhất 5.000 năm tuổi

Bản ghi công thức nấu ăn từ thời cổ đạiBản ghi công thức nấu ăn từ thời cổ đại

Tấm đá này chính là công thức ủ bia của người Sumer nằm ở phía nam Lưỡng Hà (Iraq ngày nay), ước tính có niên đại từ năm 3.000 trước trước. Các nhà nghiên cứu cho biết, loại bia của họ có nồng độ cồn rất cao, được làm từ lúa mạch và bánh mì, vẫn còn khá thô sơ và khi uống nhiều mẩu bánh mì còn nổi lên trên bề mặt bia.

Chiếc chân giả 3.000 năm tuổi

Chiếc chân giả này quả là một phát minh đi trước thời đạiChiếc chân giả này quả là một phát minh đi trước thời đại

Thêm một phát minh đi trước thời đại nữa đó là chiếc chân giả. Từ hàng nghìn năm trước, con người đã biết tạo ra chân giả chứng tỏ họ có trình độ điêu khắc rất tinh vi như thế nào. Đặc biệt, những chiếc chân giả này sẽ giúp chủ nhân của nó đi lại hoàn toàn bình thường. Nó còn giúp con người có thể xỏ vào xăng-đan và đi như người bình thường vậy.

Tượng hình người 35.000 đến 40.000 năm tuổi

Tượng nữ thần sắc đẹp này đã có niên đại từ gần 40.000 năm trướcTượng nữ thần sắc đẹp này đã có niên đại từ gần 40.000 năm trước

Tượng hình nữ thần sắc đẹp đã được tìm thấy tại Hang Hohle Fels ở Đức trong một cuộc khai quật. Tượng được chạm khắc trên ngà voi ma mút, và đã bị mài mòi khá nhiều.

Chiếc giầy 5.500 năm tuổi

Chiếc giày này đã được 5.500 năm tuổi và còn khá nguyên vẹnChiếc giày này đã được 5.500 năm tuổi và còn khá nguyên vẹn

Một chiếc giày thô sơ đã được tìm thấy tại hang động ở nước Armenia (thuộc Liên bang Xô-viết cũ). Các nhà khoa học cho biết nó có niên đại từ khoảng 5.500 năm tuổi. Chiếc giày này được làm từ da động vật, mặc dù có niên đại cực lâu nhưng nhờ lớp cỏ và phân cừu khô bọc xung quanh nên nó vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Nếu là người không am hiểu, có thể bạn còn tưởng nó là một đôi giày chỉ mới sản xuất khoảng vài năm trước.

Quần cổ 3.300 năm tuổi

Chiếc quần cổ được dệt từ len và có hoa văn rất đẹpChiếc quần cổ được dệt từ len và có hoa văn rất đẹp

Một chiếc quần cổ đã được phát hiện ở phía Tây Trung Quốc. Chiếc quần có họa tiết khá đẹp và đươc dệt từ len.

Chiếc quần này chẳng khác nào quần của người mông cổ thời hiện đại bây giờ. Thế nhưng nó đã có niên đại khoảng hơn 3000 năm tuổi. Vậy mới thấy rằng thời cổ đại người ta đã có bước tiến vượt bậc như thế nào.

Bao cao su 370 năm tuổi

Phát minh này quả là vĩ đạiPhát minh của người cổ đại về bao cao su quả thật là vĩ đại

Bạn sẽ phải há hốc mồm khi bao cao su đã có từ hàng trăm năm trước.

Người ta đã tìm thấy những mẫu bao cao su còn lưu lại tại Thụy Điển vào những năm 1600. Chiếc bao cao su này được làm từ da cừu và chỉ cần giặt đi là nó có thể dùng lại được nhiều lần. Người ta còn lưu lại được hướng dẫn sử dụng của nó, trong đó có ghi rõ nó nên được rửa sạch bằng sữa ấm để giúp người dùng tránh mắc phải các bệnh hoa liễu.

Chiếc sáo 40.000 năm tuổi

Chiếc sáo này có những 40.000 năm tuôiChiếc sáo này có những 40.000 năm tuôi

Cây sáo này được tìm thấy tại phía Nam nước Đức. Nó được làm từ xương động vật và còn khá nguyên vẹn. Những nhạc cụ đầu tiên tương tự được chế tác từ xương chim hoặc ngà voi ma mút bởi người cổ đại. Người ta cho rằng âm nhạc giúp cho giống người Homo sapiens phần nào có lợi thế hơn những người Neanderthals.

Nhà vệ sinh 2.000 năm tuổi

Nhà vệ sinh này có niên đại khoảng 2000 nămNhà vệ sinh này có niên đại khoảng 2000 năm

Nhà vệ sinh công cộng là một phát minh của người cổ đại cực kỳ tiện lợi.Tại thành phố Ephesus của Hi Lạp cổ đại, người ta đã xây dựng được những nhà vệ sinh công cộng như thế này. Nước chảy ở bên dưới sẽ mang đi chất thải và đổ ra một con sông gần đó.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...