Thai phụ có nên ăn nhiều mướp đắng trong suốt thai kỳ?

Hằng ngày em ăn rất nhiều mướp đắng và uống nước mướp đắng để giải nhiệt. Nhưng mọi người khuyên là hạn chế ăn, uống nước mướp đắng khi có thai sẽ không tốt cho con và dùng quá nhiều có thể gây sảy thai, không biết có đúng không? Xin quý báo tư vấn giúp.

Đối với người bình thường thì ăn mướp đắng và chế biến thành nước uống sẽ có tác dụng giải nhiệt nhất là vào mùa hè oi bức như hiện nay. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng khi sử dụng các thực phẩm có vị đắng cần chú ý xem có phù hợp thể trạng của mình không.

Vì chúng có tính lạnh nên những người có thể trạng hàn, da thịt mát, hay bị lạnh bụng, thường đi tiêu lỏng nên hạn chế dùng các thực phẩm có vị đắng như: mướp đắng rau má rau đắng… trong khẩu phần ăn hàng ngày. Mặt khác các loại thực phẩm này có chất charatin tốt cho mọi người nhất là người mắc bệnh đái tháo đường giúp hạ đường huyết nhưng lại có nguy cơ làm thai phụ dễ bị sảy thai

Đặc biệt, nếu ăn phải hạt, có thể bị đau thắt bụng nhức đầu tiêu chảy thậm chí hôn mê… nếu ăn nhiều do trong hạt mướp đắng chứa chất vicin gây ngộ độc. Vì vậy, thai phụ hạn chế dùng thực phẩm có tính chất đắng, cay nóng,… trong đó có mướp đắng. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật