Kể tên 8 thực phẩm có vị đắng rất có lợi cho sức khỏe

Các thực phẩm có vị đắng như mướp đắng, cà tím, nghệ... giúp giải độc cơ thể tự nhiên, rất có lợi cho sức khỏe. Rất nhiều người bỏ qua các loại thực phẩm đắng này để lựa chọn những thực phẩm tươi ngon hơn. Tuy nhiên hãy bắt đầu tiêu thụ các thực phẩm đắng ngay từ bây giờ bởi những tác dụng tích cực cho sức khỏe mà chúng mang lại.

Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bất kỳ loại mất cân bằng chế độ ăn uống hoặc thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết nghĩa sẽ có tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa ngăn chặn việc giải độc tự nhiên và suy giảm chức năng gan

Các thực phẩm vị đắng có thể giúp làm tăng dịch tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Chúng chứa nhiều hợp chất giúp chống cảm lạnhlão hóa

Dưới đây là những thực phẩm có vị đắng mà bạn nên ăn thường xuyên hơn để duy trì một cơ thể khỏe mạnh: 

Ca cao không đường

Bột ca cao không đường làm tăng lượng chất xơ cũng như cung cấp đồng, một chất dinh dưỡng cần thiết ca cao không đường tốt cho huyết áp mạch máu và chức năng tế bào máu của bạn.

Bột ca cao không đường làm tăng lượng chất xơ cũng như cung cấp đồng, một chất dinh dưỡng cần thiết

Bột ca cao không đường làm tăng lượng chất xơ cũng như cung cấp đồng, một chất dinh dưỡng cần thiết

Nghệ

Được biết đến là loại gia vị quan trọng có khả năng chữa bệnh. Nghệ có vị đắng, và giúp thanh lọc máu ngăn ngừa sỏi mật duy trì dạ dày hệ thống tiêu hóa, ruột và gan khỏe mạnh.

Hạt vừng

Hạt vừng giàu mangan đồng canxi magiê, sắt và phốt pho, giúp làm giảm đau viêm khớp dạng thấp bảo vệ tế bào ruột kết khỏi ung thư và ngăn ngừa huyết áp cao

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri (một loại gia vị) có thể rất đắng nhưng có chứa yếu tố cần thiết cho sức khỏe như protein vitamin C, niacin kali và diosgenin. Thêm cỏ cà ri vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng ham muốn tình dục chữa bệnh rối loạn nội tiết tố vấn đề về da và tim

Cải xoăn

Cải xoăn được gọi là nữ hoàng rau xanh cải xoăn rất giàu vitamin A vitamin C và canxi Cải xoăn có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ như carotenoid và flavonoid giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư Nó cũng là loại thực phẩm giải độc hoàn hảo cho gan của bạn. Luôn chắc chắn rằng bạn thêm các loại thực phẩm có vị đắng trong chế độ ăn uống để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Cà tím

Cà tím cung cấp nhiều dinh dưỡng thực vật, trong đó có các thành phần như nasunin và axit chlorogenic. Nó chứa nhiều vitamin K, đồng vitamin C vitamin B6 folate và niacin rất tốt cho xương cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra, các chất xơ được tìm thấy trong cà tím rất hữu ích cho những người đang cố gắng giảm cân

Mướp đắng

Mướp đắng hay khổ qua chứa phyto, thành phần đặc biệt, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén tiêu chảy đái tháo đường rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ táo bón các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức chịu đựng. Loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng tự nhiên.

Các loại rau đắng

Rau đắng, cải tàu bay, rau diếp đắng, rau bồ công anh cải xoăn và củ cải trắng là những thực vật không chỉ bảo vệ gan mà còn kiểm soát cholesterol lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo. Rau bồ công anh chứa vitamin A, C, K và canxi phong phú. Rau argula chứa các khoáng chất thiết yếu như beta carotene vitamin C và sắt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật