Cách làm trứng hấp tôm, con ốm cũng thèm các mẹ nên biết

Đĩa trứng thơm ngậy, ngọt vị thịt tôm, miếng mềm mau tan bé không thể ngừng xúc.

Cuối tuần rồi, Bin nhà mình bị cảm. Nhìn con ốm sốt, cơm không ăn, cháo cũng từ..mà mình đứng ngồi không yên. Chỉ lo bé ốm, cơ thể đã yếu, đề kháng kém lại còn bỏ ăn thì lấy đâu ra sức chống chọi với bệnh. Mới ốm 3 ngày mà Bin đã sụt mất 3 lạng rồi. Thương Bin, mình quyết định xắn tay vào bếp để nấu bằng được cho con món ăn hợp vị khi ốm.

Và mình đã thành công với món trứng hấp tôm rau củ. Đĩa trứng có màu vàng nhạt, thơm ngậy mùi trứng, ngọt vị thịt tôm, vị bùi của hành tây nấmbí xanh lại thanh mát, cho vào miệng mềm tan như caramel nên Bin thích lắm. Trộm vía dù đang ốm nhưng vì trứng hấp mềm chẳng phải nhai nhiều, Bin vẫn ăn không ngừng xúc. Đây là món ăn cực giàu dinh dưỡng bổ xung canxiprotein lại có đủ cả đạm cả rau, rất thích hợp cho bé ăn khi ốm hoặc dùng để  đổi vị bữa sáng cho các con.

Mình xin mách các mẹ công thức trứng hấp tôm rau củ của mình:

Nguyên liệu mẹ cần mua:

- 2 quả trứng gà ta. Đối với trẻ trên 1 tuổi, mẹ có thể lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Trẻ từ  8-12 tháng tuổi mẹ chỉ nên cho bé ăn phần lòng đỏ trứng để tránh dị ứng khó tiêu

- 2 con tôm sú

- 100g bí xanh

- 4 cái nấm hương

20g hành tây, 10g hành lá

- 30ml nước hoặc nước luộc gà

- 5g nước mắm. Nước mắm giúp món trứng hấp thêm dậy mùi thơm. Tuy nhiên, mẹ chú ý nêm món ăn của trẻ nhạt hơn so với khẩu vị người lớn. Vì vào thời điểm này, khả năng lọc của thận trẻ vẫn chưa hoàn thiên. Người lớn chúng ta cũng không nên tạo cho con thói quen ăn mặn.

Cách làm của mẹ: 

Bước 1: Tôm làm sạch, bóc vỏ, lọc chỉ đen trong con tôm và băm nhuyễn hoặc thái hạt lựu tuỳ vào độ nhai của các bé

Bước 2: Bí xanh mẹ rửa sạch, bỏ vỏ, nạo sợi và băm nhỏ vừa miệng bé

Bước 3: Nấm hương ngâm nước lạnh 5 phút, sau đó cũng rửa sạch và băm nhỏ

Bước 4: hành tâyhành lá băm nhỏ

Bước 5: Đập trứng ra bát tô, đánh tan trứng (mẹ chú ý không đánh nổi bọt), sau đó cho 30ml nước vào trứng và hoà tan.

Dùng rây lọc hỗn hợp trên để khi hấp trứng được mịn không bị rỗ.

Bước 6: Trộn đều tôm, bí xanh nấm hương hành tây hành lá vào bát, nêm nước mắm

Bước 7: Mẹ từ từ đổ hỗn hợp trứng lên trên và cho vào nồi hấp cách thủy 30 phút. 

Để kiểm tra xem trứng đã chín hay chưa, mẹ có thể dùng đũa xiên thử, không thấy nước có màu đục chảy ra là được.

Nếu trứng vẫn chưa được thì lại đậy nắp và hấp thêm.

Sau khi trứng chín, để bớt nóng và cho bé dùng khi đang ấm ăn rất ngon.

Sau khi trứng chín, để bớt nóng và cho bé dùng khi đang ấm ăn rất ngon. 

Chúc mẹ và bé có những bữa ăn ngon miệng! 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật