Chất bảo quản là gì? Lợi ích và cách sử dụng chất bảo quản Chất bảo quản là những chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên cho vào thực phẩm, dược phẩm, sơn, các phẩm sinh học để làm chậm hoặc ngăn ngừa vi khuẩn
Chất tạo ngọt là gì? Phân loại và tác dụng của các chất tạo ngọt Các chất làm ngọt nhân tạo, hay các chất thay thế đường, được sử dụng để tạo vị ngọt cho đồ ăn và thức uống mà không làm tăng lượng carbohydrate
Những thực phẩm xoa dịu cơn đau họng có thể bạn chưa biết Khi bị viêm họng, việc ăn uống trở nên khó khăn hơn do quá trình nuốt thức ăn mang lại cảm giác đau đớn rất khó chịu. Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên dùng để xoa dịu chứng đau họng
Chất tạo màu là gì? Các loại chất tạo màu và tác động đến sức khỏe Chất tạo màu thực phẩm – hay phụ gia tạo màu – là những chất nhuộm – có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp – dùng để thêm vào thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là gì? Những loại phụ gia thực phẩm phổ biến Phụ gia thực phẩm là những chất không được coi là thực phẩm hoặc một thành phần của thực phẩm, không có giá trị dinh dưỡng
    
Thời điểm trong ngày thích hợp nhất để ăn trái cây? Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất?. Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Bạn cần ăn 3-4 phần trái cây mỗi ngày tương đương với khoảng 2-2,5 cốc trái cây.
Hương liệu tổng hợp là gì? Sự ảnh hưởng của hương liệu tổng hợp với sức khỏe Các loại hương thơm tổng hợp được tạo ra với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: Dùng để sản xuất nước hoa, nước thơm, mỹ phẩm hoặc hóa mỹ phẩm
Người cao tuổi dùng thực phẩm chức năng - Lợi và hại gì? Ở người cao tuổi, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng để giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi được với những bệnh lý mạn tính có thể mắc phải...
Chất tạo mùi là gì? Phân loại, thành phần gây dị ứng trong chất tạo mùi Chất tạo mùi là một hỗn hợp các chiết xuất hương hiện có thể là kết hợp của các chất tự nhiên và tổng hợp nhằm sao chép mùi của một thành phần
Hành tây là thực phẩm rất tốt cho người bệnh tim mạch Hành tây là loại rau, gia vị vừa thơm ngon lại rất giàu dinh dưỡng. Thường xuyên ăn hành tây có thể phòng tránh được nhiều bệnh, sức khỏe sẽ tốt hơn và kéo dài được tuổi thọ.
Lỗi cấp đông thực phẩm nghiêm trọng hầu như chị em nội trợ nào cũng mắc phải Nếu bạn vẫn hay cấp đông thực phẩm thì nhất quyết không nên bỏ qua bài viết này.
Ăn nấm hương cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch? Các nhà khoa học ĐH Florida (Mỹ) vừa cho biết khả năng hoạt động của hệ miễn dịch được tăng cường ở những người thường xuyên dùng nấm hương.
6 thực phẩm bảo vệ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer Ngoài cơ thể tráng kiện, một tinh thần minh mẫn mới giúp bạn có được một sức khỏe trọn vẹn. Một số thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer để giúp bạn luôn có một trí nhớ theo mong muốn.
Những thực phẩm khiến bạn già trước tuổi không phải ai cũng biết Có một số thực phẩm có thể sẽ khiến bạn phải già đi trước tuổi.
5 loại thực phẩm nên ăn để lấy lại tinh thần có thể bạn chưa biết Rất nhiều người khi cảm thấy buồn chán thường ăn những loại thức ăn như socola, khoai tây chiên hay bánh ngọt.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật