Công dụng của canxi - Những điều bạn nên biết về canxi

Canxi là một trong những khoáng chất trong cơ thể được nhiều người quan tâm.

Công dụng của canxi - Những điều bạn nên biết về canxi

Hầu hết mọi người nhận ra rằng việc đảm bảo cung cấp đủ canxi trong chế độ ăn uống tốt cho việc phát huy sức mạnh sức khỏe của xương và răng Phụ nữ cho rằng uống sữa hoặc sử dụng những sản phẩm giàu canxi đặc biệt là khi có tuổi để ngăn ngừa loãng xương

Công dụng của canxi đối với sức khỏe con người?

Công dụng của canxi đối với sức khỏe con người?

Việc bổ sung canxi là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên nhiều người không hề biết được vai trò của canxi hoặc không biết cách bổ sung canxi đúng cách.

Dưới đây là 6 điều bạn nên biết về canxi.

1. Canxi là tinh khiết hiếm

Do cấu trúc hóa học của phân tử canxi, canxi được tìm thấy trong sự kết hợp với các khoáng chất khác. Hình thức phổ biến là calcium sulfate hay canxi cacbonat, thường có trong các chất bổ sung canxi.

2. Nguồn cung cấp Canxi rất quan trọng

Canxi đôi khi có trong những chất không có lợi cho sức khỏe liên quan đến chì, kim loại nặng độc hại, dẫn đến tổn thương thần kinh và các vấn đề về sức khỏe khác. Hãy chắc chắn nguồn gốc của canxi trước khi bổ sung để đảm bảo không đưa các yếu tố độc hại vào cơ thể.

3. Giảm lượng nước uống sô đa khi uống bổ sung Canxi

Nước sô đa rất giàu phốt pho và quá nhiều phốt pho trong cơ thể thì khả năng hấp thụ canxi sẽ bị suy giảm, ngay cả khi bạn uống với lượng thích hợp. Đây là một lý do tốt để bạn cắt giảm việc uống sô đa trong chế độ ăn uống

Bạn nên uống ít sô đa khi đang thực hiện bổ sung canxi Bạn nên uống ít sô đa khi đang thực hiện bổ sung canxi

92411

4. Canxi bị tiêu hao trong khi ngủ

Thật kỳ lạ, cơ thể mất nhiều canxi hơn khi đang ngủ so với khi thức giấc. Vì vậy, bạn nên uống bổ sung canxi vào buổi sáng để bù lại sự hao hụt từ đêm hôm trước.

5. Chia thành lượng nhỏ để bổ sung canxi trong ngày

Chia thành lượng nhỏ để bổ sung canxi trong cả ngày tốt hơn nhiều so với việc uống 1 lượng lớn chỉ trong 1 lần. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chỉ có thể hấp thụ khoảng 500mg tại một thời điểm, vì vậy chia thành lượng nhỏ, dùng cách nhau trong ngày mang lại hiệu quả cao hơn.

Chia thành lượng nhỏ để bổ sung canxi trong ngày Chia thành lượng nhỏ để bổ sung canxi trong ngày

92414

6. Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu canxi khác nhau

Do những thay đổi diễn ra trong cơ thể của một phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, họ cần nhiều lượng canxi hơn so với nam giới để ngăn ngừa loãng xương thậm chí là nguy cơ gãy xương Phụ nữ nên dùng khoảng 1000mg mỗi ngày, và 1,500mg sau khi mãn kinh.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...