Tuyệt chiêu giúp bé 'nghiện' ăn rau các mẹ để ý cho con, giúp con phát triển toàn diện

Để bé ăn nhiều rau hơn, mẹ cần thay đổi cách chế biến cũng như cách trình bày các món ăn rau củ.

Rau xanh là nhóm thực phẩm giàu vitamin khoáng chất, là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ chất xơ trong rau xanh có vai trò rất quan trọng cho tiêu hóa thiếu chất sẽ dẫn đến táo bón ảnh hưởng đến sự phát triển đường ruột của trẻ. Các loại vitamin khác trong rau như vitamin A vitamin C giúp răng lợi của bé phát triển chắc khỏe, tăng sức đề kháng hạn chế mắc một số bệnh như quáng gà viêm da nang tóc…

Tuy nhiên, nhiều bé từ khi bắt đầu ăn dặm cứ nhìn thấy các món ăn chế biến từ rau củ là lắc đầu nguầy nguậy. Điều này khiến nhiều mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng. Để trẻ tránh xa thói quen lười ăn rau củ, các mẹ cần 'bỏ túi' những tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu.

Táo bón là hiện tượng rất hay gặp ở trẻ nhỏ vì các bé thường không thích ăn rau, vì thế mà không hấp thụ đủ lượng chất xơ cần thiết. Mỗi bữa ăn của bé là một trận chiến với các mẹ, đặc biệt là khi thuyết phục các bé ăn rau. Việc ăn uống này của con sẽ không còn khó khăn nữa nếu các mẹ áp dụng các tuyệt chiêu dưới đây:

- Chế biến rau củ đúng cách ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm

- Khơi gợi hứng thú làm vườn ở trẻ

- Thường xuyên thay đổi rau củ trong thực đơn dành cho bé

- Bày biện món ăn một cách vui mắt

- Đổi món cho bé bằng các món salad rau trộn

 

   

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật