Cách ngâm rượu tỏi đen giúp tận dụng đối đa dinh dưỡng bạn đã biết chưa

Rượu tỏi đen không chỉ là một loại đồ uống ngon đối với các đấng mày râu mà còn là cách giúp bạn tận dụng tối ưu các thành phần dưỡng chất tuyệt vời có trong loại thực phẩm đặc biệt này. Vì vậy, hãy học ngay cách ngâm rượu tỏi đen theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu

- Tỏi đen: 200 gr.

- rượu trắng nồng độ 30 - 60 độ (rượu quê hoặc rượu nếp): 1 - 1 5 lít.

- Bình thủy tinh sạch có dung tích phù hợp với lượng rượu cần ngâm: 1 chiếc.

Cách ngâm rượu tỏi đen

1. Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ và chỉ lấy phần thịt đen bên trong để ngâm rượu. Sau khi bóc, bạn không cần phải rửa tỏi vì nước sẽ làm mất đi hương thơm đặc trưng của nó.

Bóc sạch vỏ, chỉ giữ lại phần thịt đen

Bóc sạch vỏ, chỉ giữ lại phần thịt đen

2Tiếp đến, bạn đổ tất cả 200 gr tỏi đen vào trong bình thuỷ tinh, sau đó đổ tiếp 1 - 1 5 lít rượu trắng vào.

Cho toàn bộ tỏi đen vào bình thuỷ tinh

Cho toàn bộ tỏi đen vào bình thuỷ tinh

3. Cuối cùng, bạn chỉ việc đậy kín nắp bình thuỷ tinh, đợi khoảng 2 - 3 ngày rồi lấy bình ra xóc lên một lượt để tỏi ngấm đều rượu. Tiếp tục ngâm trong 4 - 7 ngày nữa là bạn đã có một bình rượu ngâm tỏi đen đúng chuẩn rồi đấy.

Thành quả là những bình rượu tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng

Thành quả là những bình rượu tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng

Chỉ cần có đủ nguyên liệu và thực hiện theo 3 bước đơn giản trong cách ngâm rượu tỏi đen trên đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ có ngay một bình rượu quý giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh cho mọi người trong gia đình của mình rồi nhé.

Lưu ý nhỏ khi ngâm rượu tỏi đen

- Rượu tỏi đen chỉ cần ngâm tối đa 1 tuần là đã có thể sử dụng được. Trước đó, tỏi đen đã trải qua quá trình lên men ở điều kiện khắc nghiệp từ 30 - 60 ngày nên tinh chất của nó sẽ nhanh chóng được tiết ra hơn so với các loại tỏi bình thường.

- Sau khi ngâm vài ngày, màu đen của tỏi sẽ chuyển dần sang màu đen của rượu và các tép tỏi được thay bằng màu trắng xám. Nếu như bạn thấy tỏi vẫn còn đen sau khi uống hết rượu thì có thể đổ thêm rượu vào để ngâm tiếp lần hai nhé.

Chỉ sử dụng rượu tỏi đen với liều lượng phù hợp, không uống quá nhiều

Chỉ sử dụng rượu tỏi đen với liều lượng phù hợp, không uống quá nhiều

Cách sử dụng rượu tỏi đen

- Mỗi ngày, bạn nên uống rượu ngâm tỏi đen khoảng 1 - 2 lần sau các bữa ăn, mỗi lần uống khoảng 1 - 2 chén là đủ.

- Tuyệt đối không uống quá nhiều rượu tỏi đen cùng lúc, đặc biệt là uống đến mức say xỉn vì như thế sẽ rất lãng phí, trong khi cơ thể bạn không thể hấp thụ được hết dinh dưỡng dẫn hết phản tác dụng của nó.

Trên đây là cách ngâm rượu tỏi đen và cách sử dụng rượu tỏi đen giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khoẻ Hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ luôn có một cuộc sống khoẻ mạnh nhờ bài thuốc bổ quý hiếm này nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật