Tỏi đen - Thành phần dinh dưỡng và tác dụng quý giá từ tỏi đen

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phẩm được tạo ra nhờ quá trình lên men và làm chín tỏi tươi ở nhiệt độ cao. Qui trình và quá trình làm tỏi đen được kiểm soát hết sức chặt chẽ về điều kiện nhiệt độ, cũng như độ ẩm để xử lý tỏi tươi thành tỏi đen.

Sau khi tỏi tươi được lên men ở nhiệt độ cao, hợp chất Melanoidin sẽ được hình thành, chính hợp chất này tạo thành màu đen tự nhiên của tỏi đen. Hợp chất Melanoidin có thể ăn được và không gây nguy hiểm gì cho cơ thể chúng ta.

Trong tỏi đen rất giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa

Trong tỏi đen rất giàu chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa

Tác dụng của tỏi đen

Thông qua quá trình xử lý ở nhiệt độ cao tỏi đen đã có sự chuyển hóa đáng kể các hợp chất sinh học trong chính bản thân của tỏi đen. Nhiều báo cáo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng của tỏi đen đã chứng minh: Tỏi đen chứa nhiều hàm lượng chất chống oxi hóa.

Những chất chống oxy hóa của tỏi đen đặc biệt có tác dụng trong việc giúp giảm lượng Cholesterol có trong máu, giúp bảo vệ tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường sức đề kháng cũng như giúp hạn chế quá trình lão hóa

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong tỏi đen còn có tác dụng ức chế sự phát triển các tế bào ung thư dạ dày – một trong những căn bệnh ung thư phổ biến, có tỷ lệ tử vong cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật