Nếu không thích đường, có thể dùng gì thay thế?

Dưới đây là một số thực phẩm tạo vị ngọt tự nhiên có thể thay thế cho đường mà bạn đọc nên lưu ý.

Đường dừa

Đường dừa hình thành từ cơm dừa nấu chín cho bay hơi hết nước để trở thành dạng hạt (trông khá giống đường nâu). Nó có chỉ số đường huyết thấp nên có thể thay thế cho đường cát trắng thông thường.

Nước ép trái cây

Vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây cũng được dùng để thay thế cho đường cát trắng. Người ta thường ép các loại trái cây giàu đường để uống và tất nhiên là không hề thêm đường.

Nước ép trái cây có thể thay thế đường

Nước ép trái cây có thể thay thế đường

Mật ong

Mật ong là một thực phẩm thay thế tuyệt vời cho đường. Nó chứa nhiều enzym tự nhiên chất chống oxy hóa vitamin và khoáng chất. Nó cũng có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc. Tuy nhiên mật ong ngọt hơn đường nên mọi người thường dùng lượng ít hơn.

Mật mía

Mật mía là dung dịch lấy được sau quá trình làm đường, khi đường kính đã được lấy ra. Mặc dù đường cát và mật mía đều được làm từ mía nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mật mía tốt cho sức khỏe hơn đường. Nó chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi đồng, sắt mangan selen magiê…

Cỏ ngọt

Cỏ ngọt stevia có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nó đã được sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ và cũng được sử dụng như một thực phẩm thay thế cho đường. Loại cỏ này không có calo và cũng không gây ảnh hưởng đến đường huyết nên rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường và những người đang cố gắng ăn kiêng để duy trì trọng lượng cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật