Khuyến cáo 5 loại nước ép trái cây không nên uống khi dùng thuốc

Nếu bạn có thói quen uống thuốc chung với nước ép trái cây hoặc ngay trước hay sau khi uống nước ép, thuốc có thể tạo các phản ứng phụ khó ngờ. Nếu cơ thể có dấu hiệu sau cần nói không với tỏi

1. Nước ép bưởi

Loại nước này sẽ phản ứng với hơn 40 loại thuốc khác nhau, bạn có thể sẽ chịu nhiều loại phản ứng phụ sau khi dùng thuốc Bạn nên tránh uống nước ép bưởi vào bữa sáng hoặc với thuốc nếu bạn có cholesterol cao, cao huyết áp hoặc loạn nhịp tim

2. Nước ép việt quất

Nếu bạn đang uống warfarin, một loại thuốc chống đông máu dùng để chữa đau tim đột quỵ máu đông…, bạn nên tránh uống nước ép việt quất

Nghiên cứu cho thấy nước ép này chứa các chất flavonoid và hợp chất có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa warfarin và tác dụng chống đông của nó.

3. Nước ép táo

Vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ép táo có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc đặc biệt là warfarin. Bệnh nhân đang phải hóa trị hoặc uống Atenolol, một loại thuốc chống cao huyết áp cũng nên tránh uống nước ép táo và bưởi.

4. Nước ép dứa

Nếu bạn đang dùng thuốc trị loãng máu, nên tránh nước ép dứa. Dứa chứa chất là bromelain có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu của thuốc.

Ngoài ra, chất này còn phản ứng với kháng sinhthuốc an thần như benzodiazepine trị chứng lo âu Nếu bạn đang bị nhiễm khuẩn hoặc đang dùng thuốc điều trị trầm cảm nên tránh dứa.

5. Nước cam ép

Nghiên cứu cho thấy các loại nước ép từ trái cây họ cam chanh có thể làm thuốc giảm tác dụng, và người đang uống thuốc không nên dùng chúng. Nước cam đặc biệt sẽ làm giảm đáng kể tác dụng của thuốc ngăn chặn beta.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật