Quả chanh giải khát, trị viêm đường hô hấp hiệu quả đến bất ngờ

Chanh tươi là nguồn cung cấp vitamin C và các chất flavonoid trong chanh có tác dụng kháng viêm giải độc.

Chanh là loại quả rất quen thuộc với mỗi gia đình trong những ngày hè nắng nóng. Bên cạnh giá trị làm nước uống giải khát; chanh tươi là nguồn cung cấp vitamin C và các chất flavonoid trong chanh có tác dụng kháng viêm giải độc, bảo vệ thành mạch, tăng cường hỗ trợ hệ miễn dịch và làm chậm sự lão hóa; còn có tác dụng an thai, kích thích tiết men tiêu hoá, làm tăng nhu động ruột; giúp xúc tiến các quá trình tiêu hoá hấp thu. Ngoài ra còn dự phòng bệnh tăng huyết ápnhồi máu cơ tim

Chanh còn có tên là ninh mông, dược quả, má điêu (Thái); chứ hở câu (Mông); piều sui (Dao). Tên khoa học: Citrus limonia Osbeck, họ cam (Rutaceae). Theo Đông y, chanh vị ngọt chua, tính bình; vào vị. Tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp, chỉ khái, khứ thử, an thai. Dùng trong các trường hợp thử nhiệt phiền khát (cảm nắng mất nước khát nước vật vã kích động); ăn kém nhiễm độc thai nghén nôn ói, tăng huyết áp bạch biến lang ben Liều dùng cách dùng: 50 - 100g vắt nước hoặc ướp đường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật