Thưởng thức "đúng điệu" với trà hoa cúc mật để tăng thêm tác dụng tuyệt vời

Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà (gọi là trà hoa cúc) và có tác dụng phòng, chữa nhiều bệnh rất tốt.

Phương thuốc kỳ diệu

Hoa cúc cũng được coi là một loại thảo dược có nhiều tác dụng trong việc thưởng thức cũng như chữa bệnh. Từ nhiều năm nay, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà. Các thành phần hoạt chất trong tinh dầu hoa cúc là Bisabolol được coi là có tác dụng chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn

Hoa cúc có tên khoa học là Chrysanthemum indicum, họ Asteraceae, có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh…

Trà hoa cúc – “phương thuốc kỳ diệu”

Trà hoa cúc – “phương thuốc kỳ diệu”

Theo Giáo sư Dương Trọng Hiếu – một trong những chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền Việt Nam cho biết: “Hoa cúc có tính mát, vị hơi đắng, đi vào kinh phế, kinh can. Mà theo quan niệm của Đông y, thì kinh can liên quan đến các bệnh lý như: đau đầu choáng váng chóng mặt hoa mắt mất ngủ ….”.

Hoa cúc thường được dùng để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt nhức đầu đau mắt chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Hơn thế, hoa cúc còn giúp chữa đau dạ dày giải độc, ngừa tế bào ung thư mất ngủ

Nhiều người sử dụng trà hoa cúc hàng ngày vì những tác dụng rất tốt của nó cho sức khỏe như giải độc làm đẹp ngăn tế bào ung thư

Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư. Trà hoa cúc cũng đặc biệt hữu ích với những người làm việc văn phòng, ngồi máy tính nhiều, ít di chuyển ăn uống không đủ chất.

Ngoài ra, hoa cúc được dùng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác giúp thanh nhiệt, chữa bệnh rất hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật