Tháng "cô hồn" có nên lau dọn bàn thờ hay không? Sắp đến Rằm tháng 7, nhiều nhà chuẩn bị sắp xếp, bao sái (lau dọn) bàn thờ để tới Rằm tháng 7 đón gia tiên về được sạch sẽ, thanh tịnh.
Có nên để chân hương quá đầy trên bát hương hay không? Có nên để chân hương quá đầy trên bát hương là điều khiến nhiều người đau đầu. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp có nên để chân hương quá đầy trên bát hương.
Thắp hương mấy nén trên ban thờ là đủ và đúng? Thắp hương (nhang) là tập quán từ xa xưa của người Việt Nam. Tuy vậy điều khiến nhiều người băn khoăn là thắp mấy nén mỗi khi thắp hương trên ban thờ?
Các phong tục đón Tết ấn tượng tại một số quốc gia Châu Á Cùng tìm hiểu các phong tục đón Tết ấn tượng tại một số quốc gia Châu Á theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về phong tục đón Tết truyền thống các nước.
Khám phá những nét riêng của Tết Việt trong mắt thế giới Tết Nguyên đán chính là dịp tuyệt vời để được nhìn thấy một Việt Nam lung linh màu sắc với những nét văn hóa cổ truyền độc đáo. Thế giới cảm nhận như thế nào về Tết Việt?
    
Những điều cơ bản cần tránh khi đi chùa ngày Tết nên ghi nhớ Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng là lúc mọi người về các địa điểm tâm linh với mong muốn có một năm mới bình an, thuận lợi.
Những điều đáng mong chờ nhất trong dịp Tết cổ truyền Tết là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Trong dịp này, có rất nhiều các hoạt động diễn ra rất được mong chờ.
Tìm hiểu phong tục khai bút đầu xuân độc đáo của người Việt Đã bao giờ teen khai bút vào ngày đầu năm và tò mò tìm hiểu về mỹ tục này chưa nhỉ?
Ngày xưa các cụ kiêng kỵ thế nào dịp Tết, bạn có biết không? Xưa Tết cổ truyền có hàng loạt điều kiêng kị để không bị “rông” cả năm. Tùy từng vùng miền mà có kiêng kị khác nhau, nhưng xã hội ngày càng phát triển nên tới nay có cái còn, có cái đã mai một.
Ý nghĩa của "Mồng 1 Tết Cha, mồng 2 Tết Mẹ, mồng 3 Tết Thầy" Đây là nếp sống đẹp của người Việt vào những ngày đầu năm mới. Nếp sống ấy đã thành quen thuộc, thành cha truyền con nối từ ngàn đời nay.
Quanh chuyện lì xì cho trẻ ngày Tết: Ðừng để mỹ tục thành... hủ tục Phong tục lì xì cho trẻ để lấy may đã trở thành nét truyền thống văn hóa trong dịp Tết.
Bật mí những điều cần lưu ý khi đi đền, chùa đầu năm Không nên mang lộc, đồ lễ đã thắp ở đền, chùa hay giấy công đức đặt lên bàn thờ tại gia.
Cùng tìm hiểu phong tục ngày Tết Nguyên Đán xưa và nay Tết Nguyên Đán là một ngày thiêng liêng với tất cả mọi người Việt Nam từ hàng ngàn năm nay, cả khi thăng cùng như lúc trầm.
Những phong tục ngày Tết bị biến tướng không phải ai cũng biết Tết nguyên đán là lễ hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất và rộng khắp nhất trên đất nước. Tết được coi là những ngày đặc biệt nhất trong một năm, là dịp gia đình sum vầy, tề tựu.
Độc nhất vô nhị phong tục đón tết châu Á ít ai biết Cùng khám phá những tục lệ đón Tết kỳ lạ của những quốc gia châu Á.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật