Vỡ u nang buồng trứng là gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh

Vỡ u nang buồng trứng là gì?

Tình trạng vỡ u nang buồng trứng chỉ xảy ra trong trường hợp u lành tính vì u ác tính không vỡ mà sẽ biến chứng thành ung thư sau khi bị hoại tử viêm nhiễm.

Hầu hết nữ giới đều mắc ít nhất một lần trong đời bệnh u nang buồng trứng U nang thường lành tính và hiếm khi biến thành u ác. Các khối u nang thường có đặc điểm: xuất hiện ở một bên buồng trứng với kích thước không vượt quá 7 cm, là một khối dịch lỏng và sẽ tự teo đi sau một vài vòng kinh.

Vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng bình thường. Đó là đặc điểm của các khối u nang lành tính sau một thời gian hình thành và phát triển trên buồng trứng.

Vỡ u nang buồng trứng chỉ xảy ra đối với những u lành tính

Vỡ u nang buồng trứng chỉ xảy ra đối với những u lành tính

Triệu chứng thường gặp

Khi bị vỡ nang buồng trứng chị em sẽ có cảm giác đau vùng chậu chu kỳ kinh nguyệt không đều đau khi đi tiêu...

Những triệu chứng vỡ u nang buồng trứng có thể xuất hiện như: Đau bụng dưới bất thường một lúc thì hết, âm đạo có thể xuất huyết nhẹ, vùng hông chậu mỏi...

Triệu chứng khác gồm:

- Đau bụng dữ dội

- Buồn nôn

- Nôn mửa

Triệu chứng thường gặp như đau bụng dưới, buồn nôn

Triệu chứng thường gặp như đau bụng dưới, buồn nôn

Điều trị vỡ u nang buồng trứng

Người bệnh bị u nang buồng trứng khi xuất hiện một trong số các triệu chứng trên cần được thăm khám và đưa ra hướng điều trị giải quyết từ phía bác sĩ có chuyên môn.

Thực tế vỡ u nang chỉ xảy ra với nang lành, chính vì thế không trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng khi khối u nang bị vỡ sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến các nang trứng khác. Ngoài các biểu hiện xuất huyết âm đạo nhẹ đau bụng dữ dội, nôn hoặc buồn nôn… do khối u nang bị vỡ gây ra còn có thể gặp phải các vấn đề nghiêm trọng hơn đó là xuất huyết và nhiễm trùng

Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình khi gặp phải các triệu chứng trên chị em hãy đến cơ sở y tế để được thăm khám. Khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần là cách tốt nhất để phòng tránh và phát hiện u nang buồng trứng bảo vệ sức khỏe sinh sản.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...