Lý do một số người không nên ăn măng để không hại sức khỏe

Các nhà khoa học khuyến cáo trẻ em và những người đang mắc một số bệnh sau cần cẩn trọng hoặc tránh dùng măng.

Sỏi thận

Người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều măng tươi

Người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều măng tươi

Măng chứa nhiều axit oxalic có thể dễ dàng kết hợp với canxi trong cơ thể tạo thành axit oxalic canxi dẫn đến sỏi thận đường tiết niệu Do vậy người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều măng tươi.

Viêm loét dạ dày, tá tràng

Măng tươi giàu chất xơ Theo Đông y, loại thực phẩm này có tính hàn khó tiêu hóa nên những người mắc bệnh loét dạ dày và tráng tràng viêm dạ dàygan giãn tĩnh mạch thực quản không nên ăn nhiều để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Trẻ em

Axit oxalic trong măng tươi ảnh hưởng đến việc hấp thu và tận dụng canxi kẽm của cơ thể. Do vậy trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên ăn loại thực phẩm này để tránh bị thiếu canxi kẽm dẫn đến chậm phát triển.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật