Tinh dầu lavender và những tác dụng của lavender trong chăm sóc sắc đẹp

Tinh dầu lavender còn có tên gọi khác là tinh dầu oải hương. Đây là một loại tinh dầu được lấy từ rễ, lá và hoa của cây oải hương, mang mùi hương rất dễ chịu, thường được dùng làm hương liệu cho mỹ phẩm. Đặc biệt, tinh dầu oải hương còn có khả năng hỗ trợ chữa một số bệnh rất tốt.

Tinh dầu lavender còn có tên gọi khác là tinh dàu oải hương

Tinh dầu lavender còn có tên gọi khác là tinh dàu oải hương

Công dụng của tinh dầu lavender

Đầu tiên phải kể đến công dụng làm đẹp của tinh dầu lavender. Nó có thể trị mụn trứng cá và làm mặt nạ tẩy tế bào chết, mặt nạ chống nhăn, mặt nạ làm sạch cho da hiệu quả. Với công dụng này bạn dùng tăm bông thấm tinh dầu rồi bôi trực tiếp lên chỗ có mụn và da bị nhiễm trùng khoảng 2 lần một ngày thì những vết mụn cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Những nếp nhăn trên da làm cho bạn thiếu tự tin thì tinh dầu lavender sẽ giúp giải quyết nó nhanh chóng. Lavender giúp da chống lại vi khuẩn gây mụn và tăng cường trẻ hóa các tế bào. 

Tinh dầu lavender còn giúp trị những trường hợp bị bỏng hay bị côn trùng cắn. Tinh dầu lavender giúp cho da bạn giảm đi sưng và đỏ vô cùng hiệu quả. Tinh dầu lavender giúp cho những người thường xuyên bị mất ngủ có thể cải thiện được tình trạng này. Chỉ cần nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào gối đầu, hương thơm mà loại tinh dầu tỏa ra sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, tinh dầu hoa lavender còn được dùng để trị đau đầu hay massage lên cơ thể khi bị mỏi mệt. Nhờ đặc tính giảm đau chống co giật sát trùng chống viêm mà tinh dầu lavender luôn thường xuyên được dùng để massage lên da vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, tinh dầu lavender không dùng cho những người bị huyết áp thấpphụ nữ có thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Tinh dầu này không dùng để ăn hay uống, ngoài ra bạn cũng cần chú ý không để nó vướng vào vùng da nhạy cảm hay Mắt Bạn cần lưu ý những điều này để đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và cho gia đình

Tinh dầu oải hương làm đẹp da, trị mụn

Tinh dầu oải hương làm đẹp da, trị mụn

Cần chú ý bảo quản tinh dầu lavender ở những nơi khô ráo, tránh không đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào là ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. Vì đặc tính của tinh dầu là dễ bị bay hơi nên bạn cần đóng chặt nắp khi không sử dụng

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...