ok:Cần làm sao để khắc phục tình trạng giãn tĩnh mạch?

Tôi bị dãn tĩnh mạch đã gần 20 năm nay nhưng tôi không có điều kiện đi điều trị ở các phòng khám cũng như các bệnh viện

Hỏi: Tôi bị dãn tĩnh mạch đã gần 20 năm nay nhưng tôi không có điều kiện đi điều trị ở các phòng khám cũng như các bệnh viện, tôi chỉ ở nhà dùng thuốc bóp và ngâm chân thường xuyên. Vậy tôi muốn hỏi là phương pháp của tôi có ảnh hưởng gì nhiều đến căn bệnh này không?

(Lê Tuấn - Đồng Tháp)

Trả lời:

"Giãn tĩnh mạch hay còn được gọi với cái tên khác chính là "suy giãn tĩnh mạch đây là thuật ngữ để chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu về tim của hệ thống các tĩnh mạch. Ở những nơi bị giãn tĩnh mạch sẽ xuất hiện các đường tĩnh mạch hay mạch máu nổi phình lên bề mặt da.

Ở những nơi bị giãn tĩnh mạch sẽ xuất hiện các đường tĩnh mạch hay mạch máu nổi phình lên bề mặt da.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Ở những nơi bị giãn tĩnh mạch sẽ xuất hiện các đường tĩnh mạch hay mạch máu nổi phình lên bề mặt da.

Cơ chế hình thành nên bệnh giãn tĩnh mạch chính là do các van trong lòng tĩnh mạch chịu phải sự tổn thương bởi lượng lớn áp lực, khiến dòng máu bị đảo ngược chiều so với tuần hoàn của nó. Các tĩnh mạch máu bình thường sẽ được bơm từ các tĩnh mạch nông qua tĩnh mạch xiên và tĩnh mạch sâu sau đó lại trở về tim thì máu lại lưu thông theo chiều ngược lại và chịu sự ảnh hưởng của áp lực vào các thành tĩnh mạch gây ra bệnh giãn tĩnh mạch.

Việc dùng thuốc bóp và ngâm chân là một trong những phương pháp điều trị của y học cổ truyền. Với những phương pháp này không thể điều trị hết bệnh suy tĩnh mạch mà chỉ làm cho bệnh nhân cảm thấy đỡ đaumỏi chân mà thôi. 

Với phương pháp điều trị trên không ảnh hưởng gì đến bệnh tật của bệnh nhân cả. Để có chẩn đoán chính xác và có những phương pháp điều trị thích hợp nhất cho loại bệnh này. Quý vị bệnh nhân cần phải đến khám ở bác sĩ chuyên khoa tĩnh mạch học, từ các dữ liệu thu thập được qua khám lâm sàng và siêu âm Dopler tĩnh mạch. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân những lời khuyên và phác đồ điều trị thích hợp nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới