Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi bậc cha mẹ nào cũng nên nắm rõ Cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi đúng, tốt cho con, cần phải chăm sóc như thế nào thì các bậc cha mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Cách chăm sóc răng cho bé từ khi bắt đầu mọc răng Hầu hết trẻ em bắt đầu mọc răng khi bé khoảng 6 tháng tuổi. Hàm răng đầu tiên, hay còn gọi là “răng sữa”, phải mọc đầy đủ khi bé được ba tuổi.
Chăm sóc trẻ nhiễm HIV/AIDS tại gia đình và cộng đồng Đối với trẻ nhiễm HIV, việc vệ sinh hàng ngày và một chế độ dinh dưỡng đầy đủ đặc biệt quan trọng.
Chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng như thế nào để tránh bệnh tật? Trẻ sơ sinh thiếu tháng thường chưa thích nghi được với môi trường bên ngoài nên rất dễ bệnh tật và suy hô hấp, nên việc chăm sóc theo dõi các bé là cực kỳ quan trọng.
Chăm sóc "cửa sổ tâm hồn" cho trẻ thế nào tránh giảm thị lực? Khả năng nhìn sẽ tăng từ từ bắt đầu khoảng 20cm khi mới sinh ra và thị lực phát triển tăng dần đến 10/10 tương đương thị lực người trưởng thành khi bé được 5 tuổi.
    
Cách chăm sóc cho trẻ sau khi tiêm chủng cha mẹ nên biết Tiêm chủng rất cần thiết để bảo vệ trẻ em khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nhiệm vụ của cha mẹ không chỉ là kịp thời cho trẻ đi tiêm đúng hạn mà còn phải chăm sóc cho con sau khi tiêm.
Những lưu ý khi chăm sóc trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi Cha mẹ nào cũng muốn con mình luôn cao lớn, khỏe mạnh, thông minh.
Lưu ý khi chăm sóc răng trẻ em để có bộ răng khỏe mạnh Nên cho trẻ chải răng từ lúc nào? Có nên cho trẻ sử dụng chung kem đánh răng với người lớn không? Làm sao để trẻ có bộ răng khỏe mạnh?
Cách chăm sóc bé mới ốm dậy tránh những hậu quả không tốt Trong những năm đầu của cuộc đời, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ là điều rất cần thiết để trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.
Mách nhỏ những lưu ý mẹ cần biết khi bé bắt đầu mọc răng Khi nào thì em bé của bạn sẽ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên? Dấu hiệu nào phổ biến nhất và mẹ nên làm gì khi bé bắt đầu mọc răng?
Những lưu ý đặc biệt khi cho trẻ ăn váng sữa không thể không biết Váng sữa thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển trí não của trẻ tuy nhiên phụ huynh cần lưu ý khi cho trẻ ăn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này.
Lưu ý khi tiêm chủng cho trẻ sinh thiếu tháng mẹ nên biết Trẻ sinh non thời gian đầu thường sức khỏe yếu hơn trẻ sinh đủ tháng vì vậy mọi vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ cần hết sức thận trọng, trẻ dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh, hạ đường huyết, sặc sữa...
Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi nhất định phải biết Mẹ cần chọn cho bé những đồ chơi phát âm thanh, có chuyển động và nên thường xuyên cho trẻ nhìn những đồ chơi được treo lên.
Giải đáp những lo lắng khi trẻ nhỏ "ăn mãi không lớn" Tránh kéo dài thời gian cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn. Không cho bé ăn thức ăn đơn điệu, nên đổi món thường xuyên cho bé.
Cách chăm sóc bầu ngực căng sữa để mẹ tự tin đến công sở Dưới đây là những “gạch đầu dòng” quan trọng nhất giúp các “mẹ sữa” hiện đại tự tin vừa đi làm vừa duy trì nuôi con bú.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật