Bí quyết nấu ăn ngon thời hiện đại bạn nên tham khảo

Nấu ăn không chỉ là việc xào nấu hay nêm nếm gia vị một cách đơn thuần mà những người phụ nữ hiện đại luôn có những bí quyết riêng để món ăn thêm phần đậm đà và sắc vị.

Rã đông thực phẩm bằng… lò vi sóng: Một người phụ nữ hiện đại luôn biết cách tận dụng những công cụ hỗ trợ để đơn giản hóa việc nấu nướng rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, bạn chỉ mất từ 30 giây đến 1 phút là đã có 1 bó rau tươi để nấu ăn; hay khối thịt cứng với chỉ 2-5 phút. Đây là bí quyết để không mất nhiều thời gian mà lại có thể giữ được thực phẩm tươi ngon và giữ nguyên dinh dưỡng Một lưu ý nhỏ cho các chị em là thực phẩm đã rã đông 1 lần thì nên chế biến ngay, không nên để đông lại lần sau.

Xào, nướng đúng cách: Thật sai lầm khi trút tất cả vào chảo và xào một lượt các nguyên liệu. Bởi đổ đầy thức ăn trên chảo khiến món ăn chín không đều, đặc biệt là các món xào có cả rau củ và thịt. Thay vào đó, các chị em có thể chia thực phẩm sống thành từng phần và xào làm nhiều lần riêng biệt, ví dụ xào thịt trước, sau đó xào rau củ riêng. Khi rau củ vừa chín tới thì cho phần thịt đã xào chín vào và trộn đều.

Còn với các món nướng nếu ướp muối trước khi nướng, muối sẽ hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè rượu vang tỏi hành, tiêu…

Quan tâm thứ tự gia vị: Nêm gia vị là một trong những bước quan trọng để món ăn được đậm đà. Quy trình này cũng cần có nguyên tắc. Loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu nước mắm cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thì thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

Sử dụng gia vị ướp hoàn chỉnh: Để nấu các món ăn gia đình như sườn xào chua ngọt, canh chua Nam Bộ, cá kho tộ, hải sản xào chua ngọt hay cuối tuần thiết đãi cả nhà và bạn bè các món nướng bạn sẽ phải chuẩn bị nguyên liệu cũng như rất nhiều loại gia vị để tẩm ướp. Đôi lúc sẽ không thể tránh khỏi việc quên mua một số loại gia vị hay việc nhớ cho đúng thứ tự nêm gia vị cũng khiến các chị em mất nhiều thời gian. Nhất là với những cô nàng ít kinh nghiệm vào bếp, sẽ không biết cách nêm thế nào cho đủ cho vừa. Lúc này, chỉ vài phút ướp nguyên liệu bằng xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trước khi nấu, bạn có thể nấu ăn chuẩn vị mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Được chế biến từ những nguyên liệu tươi tự nhiên như hành tỏi me cà chua tươi... kết hợp với các loại gia vị tinh khiết khác tạo nên xốt gia vị hoàn chỉnh Barona dưới dạng lỏng thấm nhanh và đều vào nguyên liệu, giúp món ăn đậm đà mà không mất nhiều thời gian.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật