Cách làm chuột đồng nướng muối ớt cực ngon

Chuột đồng là loại chuột sống trong những cánh đồng lúa Do chúng chỉ ăn lúa nên đây là những loại chuột sạch béo và an toàn nhất Chính vì thế chúng rất được ưa chuộng để sử dụng làm các món ăn ngon đặc biệt chúng còn là món ăn đặc sản ở miền Tây.

Mà hễ nhắc đến món chuột đồng miền Tây ta không thể không nhắc đến món chuột đồng nướng muối ớt. Đây là món ăn có mùi vị cực kỳ thơm ngon, ngọt và dai chắc như thịt gà và đặc biệt là rất ít mỡ. Ăn vào một miếng hương vị vẫn còn lưu lại tận đầu lưỡi. Mùa đông giá lạnh này, có món chuột đồng nướng muối ớt để nhâm nhi thì còn gì bằng.

Nếu các bạn chưa biết cách làm chuột đồng nướng muối ớt, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ngay sau đây.

Cách làm chuột đồng nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuột đồng còn sống

- Thanh tre để kẹp thân chuột

- ngũ vị hương sả, muối hột.

– Các loại rau thơm, khế chua chuối chát, xoài xanh, muối ớt.

Cách thực hiện

- Để làm thịt chuột đồng. Trước hết phải cắt bỏ đầu, chân, đuôi chuột rồi lột da từ trên xuống dưới. Sau đó mổ bụng bỏ toàn bộ nội tạng

- Rửa sạch chuột, để ráo. Ướp chuột với ngũ vị hương, sả, muối ớt để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Chuột đồng sau khi đã tẩm ướp gia vịChuột đồng sau khi đã tẩm ướp gia vị

- Chuẩn bị bếp than và thịt ra nướng. Dùng thanh tre để giữ thân chuột sao cho thân chuột banh ra, nướng ở tư thế thẳng đứng.

- Nướng trên lửa than đến khi chuyển sang màu vàng và hương thơm dậy lên thì cho thêm một chút muối và sả lên thân chuột. Khi nướng, muối sẽ ngấm đều, tạo nên hương vị đậm đà của thịt chuột.

Kẹp chuột lên que tre nướng cho đến khi chín vàngKẹp chuột lên que tre nướng cho đến khi chín vàng

- Các loại rau thơm ăn kèm đem rửa sạch, để ráo. Chuối chát, xoài xanh và khế chua xắt mỏng, làm thêm dĩa muối ớt.

Món chuột đồng nướng muối ớt sau khi nướng xong có màu vàng ươm, mùi thơm dậy nức mũi. Thịt chuột có vị ngọt, dai chắc như thịt gà đặc biệt là rất ngậy, bùi và cực ít mỡ, hợp cho cả người ăn kiêng

Khi ăn, người ta xé thịt chuột ra từng miếng, mùi vị bốc lên thơm nức. Chấm với muối ớt pha chanh sẽ tăng thêm vị đậm đà cho món ăn

Thành phẩm sau khi làm xong món chuột đồng nướng muối ớtThành phẩm sau khi làm xong món chuột đồng nướng muối ớt

Chuột đồng nướng muối ớt là món ăn rất ngon, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức. Nếu bạn chưa ăn thử, hãy thử ngay đảm bảo bạn sẽ thích mê lên mà xem. Nếu bạn ngại làm có thể ra các nhà hàng. Hiện nay một số nhà hàng có cung cấp món này. Tuy nhiên, việc tự làm sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ăn.

Trên đây là cách làm chuột đồng nướng muối ớt. Chúc các bạn chế biến thành công

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...