Hướng dẫn các bà nội trợ 6 bước làm giá đỗ an toàn tại nhà, không lo chất kích thích
Giá đỗ là món ăn quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao. Giá đỗ giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, khoáng chất, Amino axit protein và các chất có nguồn gốc thực vật. Các chất để mầm cây phát triển cũng là chất bổ dưỡng cho người. Vì vậy, giá đỗ là lựa chọn không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại giá đỗ được làm từ chất kích thích nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn nên tự tay ủ cho nhà mình một rổ giá đỗ sạch, rẻ và ngon miệng.
Dưới đây là các bước làm giá đỗ từ khăn bông to
Trước hết bạn cần chuẩn bị:
1 lạng đỗ xanh
1- 2 khăn sữa sạch
1 khăn bông to, sạch
Rổ nhựa có phần đế cao
Nước sạch
Các bước thực hiện
Bước 1:
Chọn đậu xanh là hạt mới thu hoạch, hạt đều, bóng, không bị sâu hay hư hỏng. Sau đó cho vào chậu chà xát mạnh tay nhằm rửa sạch bụi bẩn và làm vỏ đậu mỏng hơn để tăng khả năng nảy mầm.
Bước 2:
Ngâm đậu 12 - 14 tiếng (nước ngâm đậu sẽ có màu xanh vàng) cho đến khi đậu nứt đều. Chắt hết nước, đổ ra rổ nhựa và rửa lại 2-3 lần cho sạch.
Bước 3:
Lấy rổ nhựa có đế cao khoảng 2cm, lót 1 tấm khăn sữa vào rổ, dàn đậu xanh đều lên mặt khăn. Đặt cả rổ lên 1 cái chậu để tránh làm nước rơi ra sàn nhà.
Bước 4:
Lấy khăn bông dày, gấp thêm khăn lót vào bên trong (khăn dày sẽ giúp đậu xanh nảy mầm tốt hơn) và làm khăn ướt. Lấy khăn trùm lên miệng rổ.
Bước 5:
Đặt 1 hộp nhựa hay 1 cái bát có đường kính xấp xỉ miệng rổ, đổ đầy nước cho nặng, rồi đặt chèn lên miệng rổ qua lớp khăn. Mục đích, là để giá mọc mập hơn, ít rễ.
Bước 6:
Đặt chậu giá vào chỗ tối và râm mát. 1 ngày 2 lần lấy rổ giá đỗ ra ngâm từ 5-10 phút, để ráo nước, rồi lại cho vào chỗ tối để ủ giá (Nếu khăn bị khô, bạn có thể giặt lại khăn bông hoặc làm ướt khăn bông).
Với thời tiết nóng, chỉ sau khoảng 24h là có giá để ăn. Lâu hơn thì cuối ngày thứ 3 giá đỗ mọc dài là có thể ăn được.
Bước 7:
Thu hoạch giá đỗ, rửa sạch, để ráo và cho vào tủ lạnh dùng dần.
Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản như trên, bạn đã có một đĩa giá đỗ ngon, ngọt, sạch và không chất kích thích cho bữa cơm của gia đình
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:03 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:04 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:06 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:08 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:01 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:02 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:01 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:06 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:03 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:06 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023