Mẹo hay làm tỏi ngâm giấm không bao giờ bị xanh và nổi váng

Bị xanh và nổi váng là hiện tượng thường gặp khi làm tỏi ngâm giấm. Có hiện tượng này là do người làm đã không biết áp dụng đúng cách khi ngâm. Một hũ tỏi ngâm giấm đúng chuẩn tỏi phải giữ nguyên màu trắng đẹp, nước giấm trong, ăn vào thấy vị thơm, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi vángCách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng

Mình xin chia sẻ cho các bạn mẹo làm tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tỏi tươi: 100g

- Giấm

- Lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh để ngâm (tốt nhất nên sử dụng lọ thủy tinh)

- Ớt chọn loại ớt chỉ thiên đã chín đỏ: 500g

- Muối tinh, đường nước đun sôi để nguội

Nguyên liệu chuẩn bị làm tỏi ngâm giấmNguyên liệu chuẩn bị làm tỏi ngâm giấm

Cách làm

- Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát, chẻ đôi hoặc để nguyên tép

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng hoặc chẻ đôi, để nguyên quả

- Lấy một chiếc chảo cho đường, giấm, nước, muối, tỏi vào đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp sau đó để nguội.

- Cho tỏi ớt vào khoảng nửa lọ thủy tinh, khi xếp nhớ phải thật nhẹ tay. Sau đó đổ hỗn hợp muôi, đường, giấm đã đun sôi để nguội vào lọ cho đến khi ngập lọ.

- Đậy nắp lọ thật kín, lắc mạnh cho hỗn hợp thấm đều với nhau.

- Để lọ tỏi ngâm giấm ở nơi thoáng mát chừng vài ngày là có thể sử dụng được.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu, nên chọn loại ớt chỉ thiên, có thể xanh hoặc đỏ nhưng không dùng các loại ớt khác. 

Muối nên dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm. Giấm nên chọn loại giấm trắng và có chất lượng tốt nhất. Tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH của nước ngâm giấm và có thể gây hại cho sức khỏe

Với mẹo làm tỏi ngâm giấm trên, giấm sẽ để được rất lâu mà không sợ bị váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn rất giòn ngon hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mì hoặc các loại thịt hay hải sản.

Trên đây là cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng. Tỏi ngâm giấm có rất nhiều công dụng chữa các bệnh như chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa đau bụng do lạnh phù thũng tiêu chảy bệnh lỵ sốt rét homụn nhọt đỉnh độc viêm loét lâu liền rụng tóc nấm tóc rắn cắn... hãy thường xuyên sử dụng nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật