5 cách để có giấc ngủ trưa tốt nhất cho sức khỏe bạn nên biết

5 cách để có giấc ngủ trưa tốt nhất mà bài viết chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

5 cách để có giấc ngủ trưa tốt nhất cho sức khỏe bạn nên biết

Giấc ngủ trưa rất quan trọng, đặc biệt trong xã hội hiện đại luôn bận rộn. Những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn có giấc ngủ trưa hoàn hảo nhất:

1. Chọn thời gian

Về cơ bản thời gian tốt nhất cho một giấc ngủ ngắn là càng gần đến giữa ngày càng tốt. Ngủ trưa trước khi ăn là quá sớm nhưng ngủ quá muộn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của bạn. Khoảng thời gian tốt nhất cho giấc ngủ trưa là sau bữa ăn trưa và nên trước 3 giờ chiều.

Chọn thời gian ngủ trưa là một trong 5 cách để có giấc ngủ trưa tốt nhất

Chọn thời gian ngủ trưa là một trong 5 cách để có giấc ngủ trưa tốt nhất

2. Chọn nơi ngả lưng

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Một nơi ngủ trưa quá êm ái thoải mái sẽ tạo tín hiệu giấc ngủ ban đêm cho cơ thể bạn Vì vậy, bạn rất dễ rơi vào trạng thái ngủ sâu. Lựa chọn tốt hơn hết là bạn nên chọn một nơi thoải mái nhưng vẫn đảm bảo một giấc ngủ chợp Mắt ngắn của buổi trưa như ghế sofa chẳng hạn.

3. Giữ không gian yên tĩnh

Nên chọn nơi càng yên tĩnh càng tốt. Nếu không có khả năng, bạn cũng có thể bịt tai bằng tai nghe để giảm thiểu tiếng ồn. Ánh sáng cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn nơi vừa đủ tối nhưng cũng không nên quá tối để tránh cơ thể rơi vào chế độ giấc ngủ ban đêm.

Nhiệt độ nơi ngủ trưa cũng không nên quá nóng hoặc quá lạnh để tránh tình trạng cơ thể cố gắng điều chỉnh nhiệt độ, gây khó khăn trong việc thư giãn, thả lỏng cơ thể.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

 Để giấc ngủ trưa tốt nhất các bạn nên chọn không gian yên tĩnh

 Để giấc ngủ trưa tốt nhất các bạn nên chọn không gian yên tĩnh

4. Phối hợp với caffeine

Uống một cốc cà phê ngay trước khi đi ngủ có thể góp phần cho một giấc ngủ trưa hoàn hảo. Lý do chính là cà phê không có tác dụng cho đến khoảng 20-30 phút sau khi uống. Vì vậy, bạn sẽ vừa có giấc ngủ trưa với thời lượng hợp lý, vừa thức dậy với tinh thần tỉnh táo bắt đầu buổi làm việc mới.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

5. Nếu không có thời gian cho giấc ngủ, nghỉ ngơi thôi cũng đủ

Nếu bạn đang có quá nhiều công việc cần làm và không có thời gian cho giấc ngủ trưa, bạn cũng có thể nhắm mắt nghỉ ngơi tại chỗ. Chỉ cần thư giãn, nhắm mắt lại, hít thở sâu thì bạn cũng có thể lấy lại tinh thần và sức lực cho những công việc tiếp theo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục