Cách giải rượu bằng thực phẩm quen thuộc mà bạn chưa biết

Khi say rượu, có thể uống nước mía ép, nước cơm hoặc ăn trái cây: lê, cam, quít, bưởi, bom, chuối...

Uống sữa bò:

Sữa bò lẫn với cồn rượu làm vón kết chất đạm trì hoãn sự hấp thu cồn rượu trong dạ dày và có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày

Uống nước cơm:

Trong nước cơm chứa nhiều đường và vitamin A, nhóm B, có tác dụng giải độc. Nếu thêm đường cát trắng lượng vừa phải, càng đạt hiệu quả.

Uống giấm chua:

Giấm và cồn rượu hòa quyện lại sẽ giảm tác hại nơi cơ thể. Dùng giấm 50 ml, đường đen 25 g gừng tươi 3 lát, cùng sắc nước uống.

Uống nước vỏ bưởi:

Vỏ bưởi tươi xắt vài lát rửa sạch, thêm một nước lượng vừa, sắc uống.

Uống nước mía:

Mía rửa sạch, gọt vỏ, nhai nuốt hay cán lấy nước uống.

Ăn trái cây:

cam quít, bưởi, bom chuối dưa hấu củ năn, dâu... đều có công hiệu làm giảm nồng độ cồn trong máu, giúp giải rượu

Ăn củ cải:

Củ cải trắng tươi 0,5 kg rửa sạch, gọt vỏ vắt lấy nước, uống thay trà, hay nước vắt củ cải trắng thêm đường cát trắng lượng vừa để uống. Mỗi lần 1 ly, uống liền vài lần, có tác dụng giải rượu và khử mùi rượu.

Ăn khoai lang:

Khoai lang sống băm nhuyễn, thêm đường cát trắng, hiệu quả giải rượu rất tốt.

Uống nước đậu xanh:

Đậu xanh 100 g, thêm nước lượng vừa sắc uống, hay dùng nước ấm rửa sạch đậu xanh băm nhuyễn, thêm nước sôi rồi hãm uống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật