Khi bị thủy đậu nên kiêng những món gì để tránh để lại sẹo lõm

Ăn kiêng đúng cách là phương pháp giúp bạn ngừa bớt sẹo khi bị thủy đậu.

Thủy đậu là bệnh lý lành tính, tuy nhiên nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại những biến chứng, tiêu biểu là bị sẹo lõm. Tuy không thể ngừa hết hoàn toàn tình trạng sẹo lõm, nhưng việc ăn kiêng đúng cách cũng là phương pháp giúp bạn ngừa bớt sẹo, giúp việc trị sẹo lõm thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu bài viết ăn uống như thế nào khi bị thủy đậu để tránh sẹo lõm hiệu quả nhất dưới đây nhé.

Một số loại thức ăn bạn có thể sử dụng khi mắc bệnh thủy đậu giúp điều trị thủy đậu nhanh mà hạn chế được khả năng có sẹo lõm đó là:

Ăn cháo đậu đỏ

Món cháo đậu đỏ rất lành, giúp bạn có đủ dinh dưỡng trong thời gian kiêng ăn khắt khe và có nguy cơ tạo sẹo lõm này. Bạn hãy nấu cháo cùng gạo tẻ, một ít đậu đỏ đậu xanh thêm thịt lợn băm nếu muốn rồi thêm gia vị đầy đủ, ninh nhừ và dùng thay cơm hằng ngày. Món cháo dễ tiêu cũng rất tốt khi bạn có thủy đậu và mắc tình trạng sốt nhẹ, giúp hạn chế sẹo lõm xuất hiện sau khi khỏi bệnh.

Uống nước rau sam

Rau sam là loại rau mọc dại, thường xuất hiện ở các luống rau, vìa cỏ, tuy nhiên loại rau có vị chua chua, thanh mát này lại nổi tiếng trong việc giải nhiệt trị mụn nhọt Khi bị thủy đậu bạn cũng có thể ép rau sam lấy nước uống hằng ngày. Nước rau sam hỗ trợ giúp thủy đậu mau lành, hạn chế nguy cơ tạo sẹo lõm.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng ăn các loại thực phẩm tanh, giàu protein như hải sản thịt gà thịt bò các loại rau như rau muống …để hạn chế việc tạo sẹo lõm và điều trị sẹo lõm sau khi bị thủy đậu thành công.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật