Bật mí cách làm vịt khìa nước dừa, không hôi, ăn không ngấy

Vịt khìa nước dừa thực chất là thịt vịt om với nước dừa. Khi hoàn thàng xong món ăn này, bạn sẽ thấy vị ngọt của thịt vịt cùng mùi thơm của nước dừa sẽ khiến cho bạn ăn một lại muốn ăn hai.

Thịt vịt có tính hàn, sẽ mát hơn so với thịt vịt, thịt lợn. Chính vì vậy, nhiều chị em thường hay nấu những món vịt ngon để chiêu đãi cả nhà. Trong số các món thịt vịt phổ biến, ngoài món vịt quay thơm ngậy thì không thể bỏ qua cách làm cách làm vịt khìa nước dừa vừa đơn giản, vừa rất ngon miệng.

Theo ngôn ngữ của người Nam Bộ ''khìa'' có nghĩa là kho với nước sốt, om với một nguyên liệu nào đó. Món thịt vịt khìa nước dừa còn được gọi là vịt kho nước dừa, rất phù hợp để ăn với cơm nóng hoặc bún rất ngon, đảm bảo ai ăn một lần sẽ muốn ăn nhiều nữa.

Cùng thực hiện cách làm vịt khìa nước dừa thơm ngon nào!

Nguyên liệu

800g đùi vịt, ức vịt

1 quả dừa xiêm

Dầu ăn

Bánh mỳ, dưa món (bạn có thể tự làm dưa món tại nhà mà chẳng cần đi mua)

Gia vị:

Nước mắm, muối canh, tiêu, đường 

Bột cà ri, màu điều ngũ vị hương tương ớt tỏi vừa đủ.

Nguyên liệu chính để bạn thực hiện cách làm vịt khìa nước dừa.

Nguyên liệu chính để bạn thực hiện cách làm vịt khìa nước dừa.

Cách làm:

1. Thịt vịt mua về rửa sạch, xát muối, rửa lại với giấm hoặc rượu trắng. Đây cũng là cách làm sạch thịt vịt để khử sạch mùi hôi của vịt. Với món thịt vịt khìa nước dừa này, bạn có thể lọc thịt hoặc không. Sau đó, giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào để vắt lấy nước cốt nhé!

Đổ nước cốt hành tỏi nước mắm đường, muối, và một ít nước dừa vào ướp với thịt vịt, để khoảng 1 giờ chothịt vịt thấm đều gia vị.

2. Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt vịt vào chiên sơ. Lúc này bạn không cần chiên quá chín, chỉ cần chiên qua là được nhé!

Chiên sơ thịt vịt để làm món thịt vịt khìa nước dừa được ngon

Chiên sơ thịt vịt để làm món thịt vịt khìa nước dừa được ngon

3. Bổ dừa bỏ lấy nước cho vào đun cùng thịt vịt đã chiên sơ. Bạn cho thêm chút nước để ninh vịt với dừa, đến khi nước cạn, sánh lại là được.

Cho nước dừa vào ninh với vịt đến khi cạn, sánh lại là được

Cho nước dừa vào ninh với vịt đến khi cạn, sánh lại là được

Thành phẩm

Cách làm thịt vịt khìa nước dừa vừa đơn giản, vừa ngon, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê với món ăn này. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món vịt om nước dừa rồi. Với món ăn ngon này, bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún, thêm chút rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm bánh mỳ giống như món bánh mỳ áp chảo cũng dễ ăn vô cùng.

Sau khi làm vịt khìa nước dừa, thịt vịt phải săn, chắc, được ngấm đều gia vị. Khi ăn, thịt vịt vẫn phải giữ được mùi thơm, không bị hôi đồng thời phải có vị ngọt thanh mát, ngậy ngậy của nước dừa. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có món vịt om nước dừa ngon ''chảy nước miếng'' rồi đó.

Sau khi làm xong thịt vịt khìa nước dừa, bạn chỉ cần ăn cùng cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon

Sau khi làm xong thịt vịt khìa nước dừa, bạn chỉ cần ăn cùng cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon  

Hy vọng với món vịt om ngon này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng. 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm vịt khìa nước dừa!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật