Bữa tối thứ 5 sang chảnh với nem hải sản cho cả nhà thưởng thức

Bữa tối thứ 5 sẽ ngon cơm hơn nhiều nếu có thêm bát canh riêu hến chua chua, đĩa nem hải sản giòn thơm và đĩa tai heo sốt xì dầu sần sật.

Bữa tối thứ 5 hôm nay gồm có:

Bữa tối thứ 5 đãi cả nhà món nem hải sản thơm nức 

Nem hải sản vàng ươm với lớp nhân hải sản bên trong được trộn với sốt mayonnaise nên ăn rất ngậy, có thể chấm thêm tương cà hoặc tương ớt nữa để cảm nhận vị ngon của nem. Để đổi món cho gia đình bạn có thể thêm món nem hải sản sốt mayonnaise cho thực đơn bữa tối thứ 5 nhé!  

Nem hải sản chấm sốt mayonnaise

Nem hải sản chấm sốt mayonnaise

Chuẩn bị

- 1 hộp thịt cua loại 6 oz (170 grams), 200 grams tôm loại vừa, 1 con mực (khoảng 100 grams)

- 1 nhánh sả tươi, 2 củ cà rốt nhỏ hoặc 1 củ lớn, 1/2 củ hành tây, 1/2 cup mayonnaise, 1,2 nhánh hành tươi

- 1 gói vỏ gói nem, 1 quả trứng, 1/2 cup bột mỳ đa dụng hoặc bột chiên giòn, 1 cup (hoặc nhiều hơn một chút) bột cà mỳ

Cách làm

1. Đầu tiên là công đoạn xử lý các loại hải sản. Với cua đồng hộp bạn đổ ra một cái rây để khoảng 15 phút cho ráo nước. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, mực rửa sạch. 

2. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi cắt xả cho vào rồi cho mực và tôm vào trần qua cho sạch. Nước đun sôi trở lại thì tắt bếp và để trên bếp khoảng 1 phút hoặc cho tới khi mực hơi co lại, tôm chuyển thành màu đỏ.

3. Vớt mực và tôm ra bát rồi rửa qua với nước lạnh, để nguội. Chuẩn bị cắt hành thật nhỏ. Gọt cà rốt rửa sạch. Bạn có thể băm bằng tay hoặc dùng máy xay để xay cà rốt, tôm và mực cho nhuyễn. 

4. Cho hành tây thái nhỏ, cà rốt, tôm, mực đã được xay đều, thịt cua đã ráo nước, hành tươi thái nhỏ, mayonnaise vào chung một cái bát. Nêm thêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn. Trộn đều nhân lên. 

5. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để gói và rán. Làm nóng một cái nồi nhỏ và cho nhiều dầu ăn vào vì món này cần rán ngập dầu nhé cả nhà.

6. Cho 1 thìa nhân vào mỗi miếng vỏ gói nem. Sau đó, cuộn tròn miếng nem và gấp hai đầu lại, rồi cuộn tròn nốt chỗ vỏ vào. Bôi một ít trứng vào chỗ vỏ cuối để vỏ được dính.

7. Lăn cái nem với một ít bột khô. Tiếp đến, lăn vào hỗn hợp trứng đã đánh đều lên. Làm như vậy thì trứng sẽ dễ dính vào nem hơn, và dính nhiều bột cà mỳ hơn. Tiếp theo, bạn lăn miếng nem qua bột cà mỳ. Làm lần lượt như vậy cho tới hết và mang nem đi rán ngay nhé.

8. Cho khoảng 2,3 cái nem vào nồi rán. Lấy đũa lật mặt và đảo nhanh. Rán nem cho tới khi vàng nâu là được (chừng 1 phút) vì các nguyên liệu nhân đã chín và chỉ cần rán cho vỏ giòn là được. Nếu rán kĩ quá thì sốt mayonnaise sẽ chảy ra và nem sẽ bị nổ. 

9. Tiếp theo trộn sốt mayonnaise với tương ớt để làm đồ chấm. 

Tai heo sốt xì dầu giòn ngon cho bữa tối thứ 5

Tai heo sốt xì dầu là món ăn có vẻ mới nhưng cách làm lại khá đơn giản mà lại ngon và hấp dẫn. Từng miếng tai heo giòn ngon, thấm đẫm nước sốt xì dầu đem đến cho bữa tối thứ 5 của gia đình bạn một món ăn ngon và mới lạ. 

Tai heo sốt xì dầu ngon cơm bữa tối thứ 5

Tai heo sốt xì dầu ngon cơm bữa tối thứ 5

Chuẩn bị

- 3-4 tai heo - 2 cánh hoa hồi; 1 nhánh sả; vài lá chanh nếu có; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê xì dầu loại màu đen; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh bột nêm; vài lát gừng; 1,5 lít nước

- Phần sốt: 50 ml nước lạnh; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 miếng gừng băm nhỏ; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 nhánh rau mùi thái nhỏ; chút mè rang vàng (nếu thích).

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là tai heo rửa sạch, dùng dao cạo lớp da trên tai heo cho sạch, đem rửa lại. Cho hết gia vị và nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho tai heo vào luộc chín với lửa vừa. Khi tai heo chín thì vớt tai heo ra đĩa, để nguội trước khi thái nhỏ.

2. Bạn vớt tai heo ra đĩa cho ráo nước. Sau đó, bạn thái nhỏ tai heo.

3. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu vào. Dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào thơm. Sau đó cho ớt và tất cả các gia vị làm nước sốt vào cùng với nước nấu vài phút cho nước sốt sôi thì cho tai heo vào đảo. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là nhanh tay tắt bếp.

Nấu riêu hến ngon cơm bữa tối thứ 5

Canh riêu hến là một món canh dân dã của người Việt. Canh riêu hến ngọt mát, rất thích hợp cho những bữa cơm sum họp của gia đình. Bữa tối nay hãy trổ tài làm món canh riêu nấu hến chua chua đưa cơm này bạn nhé! 

Canh riêu nấu hến chua chua, mát mát

Canh riêu nấu hến chua chua, mát mát

Cách làm

- Hến: 1 kg, cà chua: 3 quả, me chua: 3 quả

- Hành, răm, thì là, hành khô: 1 củ

- Ớt: 1-2 quả, dầu ăn bột nêm súp, mì chính

Chuẩn bị

1. Hến rửa cho sạch đất. Mẹo rửa hến sạch bạn nên cắt ớt tươi vào chậu nước ngâm hến, hến gặp cay sẽ nhả hết cát bẩn ra đấy!

2. Hành răm rửa sạch, thái nhỏ cà chua bổ múi cau. Me rửa sạch.

3. Cho hến vào nồi luộc cho đến khi hến mở vỏ. Khuấy đều hến khi sôi để phần ruột hến được tách ra khỏi vỏ. Gạn nước hến lấy phần nước trong. Phần thịt hến lấy được sau khi cho vào cái rổ sạch, đãi dưới nước lạnh.

4. Phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào xào chín. Thêm một thìa hạt nêm cho dậy vị.

5. Đổ thịt hến vào xào cùng.

6. Nước hến đun sôi. Đổ phần hỗn hợp thịt hến xào cà chua vào. Đun sôi. Nêm nếm gia vị và thả hành, răm, thì là vào. Thêm chút bột ngọt rồi bắc ra.

Thực đơn tối cần phong phú và đa dạng để luôn luôn tạo ra sự hấp dẫn đối với các thành viên trong gia đình. Hôm nay bạn hãy đổi vị cho cả nhà với canh riêu hến chua chua, nem hải sản giòn thơm và món tai heo sốt xì dầu sần sật lạ miệng nhé! Bữa tối thứ 5 với những món mới mẻ sẽ mang đến một luồng gió mới cho thực đơn tối của gia đình bạn đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công menu này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật