Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngon ngất ngây

Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngon? Bạn đang không biết nấu món gì cho gia đình hôm nay. Món sườn nướng mật ong thơm nức đầy mê hoặc sẽ hút hồn cả gia đình bạn.

Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngất ngây

Nguyên liệu

  • 700 gr sườn
  • Xì dầu ba thìa
  • Tương ớt hai thìa
  • Muối một thìa
  • Mật ong một thìa
  • Dầu ô liu một thìa
  • Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng.

Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngon

Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngon lạ miệng

Cách làm

Bước 1. Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.
 
Bước 2. Đặt sườn lợn đã ướp vào chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được. 

Bước 3. Khi trình bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.

Trình bày

Bày sườn nướng ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo ở dưới, phía trên rắc thêm rau thơm rau mùiớt tỉa hoa là bạn đã có một món ăn vừa thơm ngon, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn rồi đó.

Cách chế biến món sườn nướng mật ong ngon

Thành phẩm

- Món sườn nướng mât ong trình bày đẹp Mắt có màu sắc hài hoà giữa màu vàng cánh gián của sườn, màu xanh của rau mùi và màu đỏ của ớt. Món sườn chính đều, ngấm gia vị và toả mùi thơm hấp dẫn.

- Món sườn nướng mật ong nên dùng nóng để thơm ngon nhất nhé, sườn nướng ăn kèm cùng rau thơm dưa chuột chám nước nắm chanh tỏi ớt để rất hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công với món sườn nướng mật ong của mình !

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật