Cách chiên khoai tây giòn thơm ngon đảm bảo thành công

Khoai tây chiên là món ăn vặt cực được ưa chuộng trong các gia đình. Và cách chiên khoai tây giòn ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu vậy thì hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Chẳn hẳn mỗi lần bạn có dịp cho con đi ăn ở Lotteria hay KFC...thì sẽ dễ dàng nhận thấy bọn trẻ đều bị hấp dẫn bởi món khoai tây chiên giòn thơm ngon ở nhà hàng phải không nào?

Thay vì ra hàng, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chiên khoai tây giòn rụm tại nhà mà không cần ra ngoài. Món khoai tây chiên theo công thức này đảm bảo rất giòn, thơm để lâu mà không bị nhũn.

Món khoai tây chiên giòn làm theo cách này đảm bảo thành công

Món khoai tây chiên giòn làm theo cách này đảm bảo thành công

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 3 củ (bạn có thể dùng thêm tùy theo nhu cầu ăn khoai chiên của gia đình nhé)
  • Dầu ăn, muối, dấm gạo
  • Bơ và tỏi 

Cách chiên khoai tây giòn ngon

1. Bước đầu tiên, bạn mang khoai tây rửa dưới vòi nước cho sạch đất cát rồi gọt bỏ vỏ.

Gọt vỏ khoai tây đi nhé!

Gọt vỏ khoai tây đi nhé!

Tiếp theo, bạn mang khoai tây rửa dưới vòi nước một lần nữa rồi dùng giấy hoặc khăn sạch thấm cho khoai tây khô ráo. Sau đó, đặt ngang củ khoai tây, thái thành các lát dày rồi cắt thành những miếng có độ dài bằng nhau. Nếu thích, bạn có thể dùng dụng cụ cắt gọt hoa quả cho miếng khoai tây có hình đẹp mắt nhé.

Lưu ý: Bạn nên cố gắng cắt các miếng khoai tây có độ dày và dài bằng nhau để khi chiên khoai tây vàng đều nhau.

Bây giờ, bạn pha một bát nước muối loãng rồi nhanh tay thả khoai tây vào đó ngâm khoảng 10 phút tránh cho khoai tây bị thâm.

Xắt khoai thành những miếng đều nhau rồi bỏ ngay vào chậu nước có pha chút muối

Xắt khoai thành những miếng đều nhau rồi bỏ ngay vào chậu nước có pha chút muối

2. Với cách chiên khoai tây giòn ngon, bạn cần luộc qua khoai tây bằng cách đặt lên bếp một nồi nước sạch rồi 2 thìa dấm ăn và 2 thìa muối vào hòa tan. Khi nước sôi, bạn nhanh chóng cho khoai tây vào luộc sơ khoảng 3 - 4 phút, khoai chín tới là được chứ không luộc quá kỹ kẻo chiên khoai sẽ bị nát.

Sau 3 - 4 phút, bạn vớt khoai ra, thả ngay vào chậu nước đá lạnh. Mục đích của việc này là giúp miếng khoai cứng lại, khi chiên khoai được giòn lâu. Vì thế, khâu này là bắt buộc, bạn không được bỏ qua nha.

Bước tiếp theo của cách chiên khoai tây giòn là bạn luộc sơ khoai với nước muối và dấm

Bước tiếp theo của cách chiên khoai tây giòn là bạn luộc sơ khoai với nước muối và dấm

3. Bây giờ, bạn vớt khoai ra khỏi chậu nước đá rồi đổ ra đĩa hoặc rổ có lót một chiếc khăn sạch rồi thấm khoai cho khô rồi mới chuẩn bị chiên.

Với cách chiên khoai tây giòn ngon này, bạn cần chiên khoai qua 2 lần dầu như thế, khoai mới có độ giòn, vàng đúng như ý.

Lần chiên 1: Bạn làm nóng chảo trên bếp rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Khi nào thấy lớp vỏ ngoài chuyển sang màu trắng, miếng khoai hơi cứng lại thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu chờ cho khoai nguội thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15 - 20 phút.

Lần chiên khoai đầu tiên, bạn chỉ nên chiên khoai cho vàng nhẹ ở mặt ngoài.

Lần chiên khoai đầu tiên, bạn chỉ nên chiên khoai cho vàng nhẹ ở mặt ngoài.

Bạn chiên như vậy cho hết phần khoai tây đã chuẩn bị. Sau 15 - 20 phút khi miếng khoai đã cứng, bạn bỏ ra, làm nóng lại dầu rồi thả khoai tây vào chiên lần 2. Khi nào thấy miếng khoai vàng, có độ giòn nhất định thì bạn vớt ra, chắt bớt dầu rồi cho bơ và tỏi đập dập, băm nhuyễn vào đảo đều, khi tỏi thơm, bạn cho khoai tây vào chiên cùng. Khi thấy lớp bơ tỏi bám vào khoai tây là được.

Lần chiên khoai thứ 2, bạn chiên vàng khoai tây và cho thêm bơ, tỏi để chiên cùng cho thơm.

Lần chiên khoai thứ 2, bạn chiên vàng khoai tây và cho thêm bơ, tỏi để chiên cùng cho thơm.

4. Muốn học cách chiên khoai tây giòn ngon như ngoài hàng, sau khi chiên khoai vàng, bạn nhanh chóng vớt ra giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé! Giờ thì hãy tận hưởng thành quả của bạn thôi nào!

Lót khoai tây chiên bằng giấy thấm dầu bạn nhé!

Lót khoai tây chiên bằng giấy thấm dầu bạn nhé!

Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn đã có ngay món khoai tây chiên giòn thơm ngon chẳng kém gì ngoài nhà hàng rồi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn tan mà phần thịt bên trong lại chín mềm đủ để bạn cảm nhận được từng hạt tinh bột đang tan dần trong miệng. Khoai tây chiên chấm với tương ớt và tương cà là nhất đấy.

Ngoài vị giòn bên ngoài, mềm bên trong, với cách làm khoai tây chiên giòn ngon này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của bơ hòa quyện với mùi thơm nức mũi của tỏi. Đừng bỏ qua món chiên hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình hoặc làm đồ ăn vặt cho bé yêu của mình nhé!

Khoai tây chiên thơm ngon, khéo còn ngon hơn cả KFC, Lotteria nữa đấy!

Khoai tây chiên thơm ngon, khéo còn ngon hơn cả KFC, Lotteria nữa đấy!

Bạn có thể chấm khoai tây chiên với tương ớt, tương cà.

Bạn có thể chấm khoai tây chiên với tương ớt, tương cà.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách chiên khoai tây giòn ngon này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật