Cách làm bánh đậu phụ chay rán cho ngày Vu Lan hấp dẫn
6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa
Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình
Các món ngon từ đậu phụ được rất nhiều người yêu thích. Sở dĩ như vậy vì đây là món ăn giàu năng lượng nhưng lại ít chất béo, đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân hay ăn chay Nhân ngày lễ Vu Lan sắp tới, bạn hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để học cách làm bánh đậu phụ chay rán nhé.
Nguyên liệu
Đậu phụ: 5 bìa
Nấm rơm: 200g
Hành lá
Bột mì
Ớt chuông: nửa quả
Hành xanh, thái nhỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm bánh đậu phụ chay rán
1. Trước hết, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:
Chần qua đậu phụ, để cho ráo nước, sau đó dùng thìa nghiền nhỏ đậu phụ ra thành dạng bột để nặn bánh. Chú ý ở khâu này, bạn cần để cho đậu phụ ráo nước rồi mới nghiền nhé vì nếu có nước, đậu sẽ bị nhão và khó nặn thành hình.
Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.
Ớt chuông bạn đem rửa sạch, thái nhỏ.
Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
2. Cho đậu phụ đã nghiện nhỏ trộn với nấm rơm ớt chuông và hành lá Bạn cho thêm muối và hạt nêm cùng 4 thìa bột mì vào rồi trộn đều lên.
Trộn các nguyên liệu lại với nhau
3. Tiếp theo, bạn chia khối hỗn hợp trên thành các phần nhỏ và nặn thành các miếng bánh tròn, dẹt.
Cách làm bánh đậu phụ chay chiên
4. Bạn đập trứng ra một chiếc bát nhỏ, dùng đũa đánh tan trứng Sau đó, thả từng miếng bánh đậu phụ lăn qua bột khô. (Nếu bạn không muốn ăn chay thì sau khi lăn vào bột khô, bạn nhúng vào trứng rồi tiếp tục lăn qua bột khô thêm một lần nữa để tạo thành lớp áo cho bánh đậu phụ).
Lăn đậu phụ qua bột mì
5. Đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, đun khô chảo và cho dầu ăn vào, đun nóng. Bạn để lửa ở mức trung bình và thả từng miếng đậu đã tẩm bột vào để chiên. Khi thấy lớp vỏ dưới của bánh đậu phụ đã ngả vàng thì bạn dùng đũa nhẹ nhàng lật bánh để bánh chín đều. Chú ý khi rán bánh, bạn chỉ cần lật 2 lần thôi nhé, tránh lật quá nhiều sẽ khiến bánh dễ vỡ vụn, ăn không ngon và mất thẩm mỹ.
Rán bánh đậu phụ
6. Món bánh đậu phụ này ăn với nước tương có kèm hành lá là ngon nhất. Nếu thích, bạn cũng có thể ăn cùng với tương ớt tự làm cũng rất ngon nhé.
Bánh đậu phụ chiên là một món chay nhẹ nhàng giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong dịp lễ Vu Lan sắp tới
Chúc các bạn ngon miệng!
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:08 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:00 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:04 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:04 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:03 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:02 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:05 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:00 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:02 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:09 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023