Cách làm bánh đậu phụ chay rán cho ngày Vu Lan hấp dẫn

Đậu phụ là món ăn không béo, cung cấp nhiều năng lượng để cơ thể hoạt động trong suốt cả ngày. Vì thế, đây được xem là nguyên liệu phổ biến cho rất nhiều món chay. Nhân ngày lễ Vu Lan sắp tới, hãy cùng học cách làm bánh đậu phụ rán chay bạn nhé.

Các món ngon từ đậu phụ được rất nhiều người yêu thích. Sở dĩ như vậy vì đây là món ăn giàu năng lượng nhưng lại ít chất béo, đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân hay ăn chay Nhân ngày lễ Vu Lan sắp tới, bạn hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây để học cách làm bánh đậu phụ chay rán nhé.

Nguyên liệu

Đậu phụ: 5 bìa

Nấm rơm: 200g

Hành lá

Bột mì

Ớt chuông: nửa quả

Hành xanh, thái nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh đậu phụ chay rán

1. Trước hết, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

Chần qua đậu phụ, để cho ráo nước, sau đó dùng thìa nghiền nhỏ đậu phụ ra thành dạng bột để nặn bánh. Chú ý ở khâu này, bạn cần để cho đậu phụ ráo nước rồi mới nghiền nhé vì nếu có nước, đậu sẽ bị nhão và khó nặn thành hình.

Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

Ớt chuông bạn đem rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ.  

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

2. Cho đậu phụ đã nghiện nhỏ trộn với nấm rơm ớt chuônghành lá Bạn cho thêm muối và hạt nêm cùng 4 thìa bột mì vào rồi trộn đều lên.

Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Trộn các nguyên liệu lại với nhau

3. Tiếp theo, bạn chia khối hỗn hợp trên thành các phần nhỏ và nặn thành các miếng bánh tròn, dẹt.

Cách làm bánh đậu phụ chay chiên

Cách làm bánh đậu phụ chay chiên

4. Bạn đập trứng ra một chiếc bát nhỏ, dùng đũa đánh tan trứng Sau đó, thả từng miếng bánh đậu phụ lăn qua bột khô. (Nếu bạn không muốn ăn chay thì sau khi lăn vào bột khô, bạn nhúng vào trứng rồi tiếp tục lăn qua bột khô thêm một lần nữa để tạo thành lớp áo cho bánh đậu phụ).

Lăn đậu phụ qua bột mì

Lăn đậu phụ qua bột mì

5. Đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, đun khô chảo và cho dầu ăn vào, đun nóng. Bạn để lửa ở mức trung bình và thả từng miếng đậu đã tẩm bột vào để chiên. Khi thấy lớp vỏ dưới của bánh đậu phụ đã ngả vàng thì bạn dùng đũa nhẹ nhàng lật bánh để bánh chín đều. Chú ý khi rán bánh, bạn chỉ cần lật 2 lần thôi nhé, tránh lật quá nhiều sẽ khiến bánh dễ vỡ vụn, ăn không ngon và mất thẩm mỹ.

Rán bánh đậu phụ

Rán bánh đậu phụ

6. Món bánh đậu phụ này ăn với nước tương có kèm hành lá là ngon nhất. Nếu thích, bạn cũng có thể ăn cùng với tương ớt tự làm cũng rất ngon nhé.

Bánh đậu phụ chiên là một món chay nhẹ nhàng giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong dịp lễ Vu Lan sắp tới

Bánh đậu phụ chiên là một món chay nhẹ nhàng giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong dịp lễ Vu Lan sắp tới  

Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật