Cách làm cơm rang chay vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

Nhiều người hay lo lắng việc ăn chay sẽ gây ra tình trạng thiếu chất, không đủ sức khỏe cho một ngày hoạt động tốn nhiều năng lượng, tuy nhiên, nếu biết chế biến đúng và đảm bảo những yêu cầu về mặt dinh dưỡng, nỗi lo đó hoàn toàn có thể loại bỏ.

Cơm rang thập cẩm chay  

Nguyên liệu   

- Cơm nguội: 2 bát.

- Đậu Hà Lan: 50g.

- Ớt chuông đỏ: nửa quả.

- nấm hương: 6 cái.

- Đỗ xanh: 50g.

- Xì dầu: 10ml.  

Cách làm  

Nấm hương: rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành từng miếng hay từng sợi vừa ăn.

Ớt chuông: rửa sạch, sau đó ta bỏ hạt rồi thái thành hạt lựu nhỏ. Có thể thay thế bằng cà chua nếu bạn không ăn được ớt chuông
Đậu hà lan và đỗ xanh thì đem đi chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, đợi cho đến khi chảo bắt đầu nóng thì ta cho dầu ăn vào, tiếp theo đảo cơm tơi khoảng 5 phút, lần lượt thêm ớt nấm đậu hà lan đậu xanh vào chảo.

Cuối cùng ta cho thêm xì dầu, muối vào và đảo đều đến khi cơm đạt độ giòn hợp với khẩu vị của bạn.

Cơm rang dứa  

Nguyên Liệu
- 1 trái dứa

- 1 bát cơm

- tỏi bột nghệ

- Muối

- Chả chay và nấm đông cô

- Hành lá, tiêu

Cách Làm  

Gạo vo sạch nấu cùng vài lát nghệ tươi hoặc bột nghệ cho có màu vàng mắt Sau đó cho nước vào nấu chín. Để cơm vào ngăn mát tủ lạnh 2h cho cơm se lại khi chiên sẽ ngon hơn.   

Nấm đông cô luộc nở rửa sạch rồi cắt hạt lựu, chả chay cắt hạt lựu. Dứa thái hạt lựu tương tự.  

Phi thơm tỏi rồi cho nấm vào xào, lần lượt cho chả vào nêm ít muối, tiếp theo cho dứa vào đảo đều.  

Sau cùng cho cơm vào cùng ít hạt nêm. Trộn cho cơm và các nguyên liệu đều nhau rồi cho hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật