Đậu Hà Lan - Giá trị dinh dưỡng củ đậu Hà Lan với sức khỏe con người

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn thân thiện với môi trường. Đậu Hà Lan có thể chuyển hóa thành ni tơ có lợi cho đất.

Đậu Hà Lan tiêu thụ nitơ trong khí quyển và chuyển nó sang thành dạng có thể sử dụng. Đây cũng là một cây trồng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xói mòn đất.

Đậu Hà Lan từ lâu đã được biết đến và sử dụng như một thực phẩm vàng đối với sức khỏe

Đậu Hà Lan giàu dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư

Đậu Hà Lan giàu dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư

Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan đối với trẻ nhỏ

Đậu Hà Lan từ lâu đã được biết đến và sử dụng như một thực phẩm vàng đối với sức khỏe con người vì nó có thể ngăn ngừa và chữa được nhiều bệnh.

Theo Đông y, đậu Hà Lan thuộc tính bình, vị ngọt, có tác dụng tiêu viêm bổ máu, cải thiện các vấn đề về tim mạch và đặc biệt có thể ngăn ngừa được ung thư.

Trong thành phần của đậu Hà Lan, có một lượng lớn vitamin C rất tốt cho trong việc tăng cường sức đề khánglàm lành vết thương đối với trẻ nhỏ.

Nếu muốn cải thiện những vấn đề về xương cho trẻ nhỏ thì đây chính là thực phẩm lý tưởng. Bởi lẽ, đậu Hà Lan chẳng những rất giàu acid folic mà còn là một nguồn cung cấp vitamin K1 dồi dào, một chất có khả năng kích hoạt các protein không collagen để duy trì canxi trong xương.

Đối với tình trạng thiếu máu do thiếu sắt đậu Hà Lan cũng có thể là một lựa chọn tốt để bù đắp sự thiếu hụt sắt cho cơ thể của bé.

Ngoài ra, loại hạt tưởng chừng rất bé nhỏ này lại chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, có tác dụng chuyển hóa các protein hydrate-carbon và chất béo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật