Cách làm giò xào đúng chuẩn vào ngày tết không phải ai cũng biết!

Giò xào (giò mỡ) là một món ăn được nhiều người ưa chuộngkhông thể thiếu được trong những ngày tết và những ngày mùa đông lạnh giáGiò xào thập cẩm được bó chặt, kết dính, hài hòa giữa các nguyên liệu, thơm thơm mùi hạt tiêu, cùng với vị giòn giòn sật sật của tai sẽ khiến món ăn rất ngon miệng và thơm ngon khó cưỡng. So với cách làm giò lụa, cách làm giò xào dễ hơn rất nhiều.

Cách làm giò xào ngon ăn Tết

Nguyên liệu làm giò xào

Bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ, thịt chân giò để làm giò xào

Bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ, thịt chân giò để làm giò xào

- Tai lợn: 500gr

- Thịt chân giò: 700gr

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Mộc nhĩ: 80gr

- nấm hương: 20gr

- Hành khô, hạt tiêu

- Nước mắm, dầu ăn

Cách làm giò xào

- Tai lợn, thịt chân giò và thịt ba chỉ cạo rửa thật sạch cho hết lông và mùi hôi. Đun sôi nước rồi thả thịt vào chần sơ cho ra hết những bọt bẩn trong thịt, đồng thời miếng thịt sẽ dễ thái hơn.

- Thái mỏng thịt chân giò và thịt ba chỉ, phần thịt tai thái miếng mỏng vừa. Tùy từng loại giò bạn muốn làm để mua loại thịt phù hợp nhé.

 Sơ chế để thịt sạch bẩn

Sơ chế để thịt sạch bẩn sau đó thái mỏng

- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, hành khô bóc vỏ. Mộc nhĩ thái sợi, nấm hương thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng.

- Dùng chảo không dính để xào giò. Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi trút thịt đã thái vào xào to lửa, nêm lượng nước mắm sao cho vừa miệng, nước mắm chính là bí quyết giúp cho giò xào của chúng ta dậy mùi thơm.

- Cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng, khi tất cả các nguyên liệu đã chín, ngấm mắm thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

- Nếu có khuôn inox thì chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Nếu không có khuôn inox các bạn có thể dùng chai nước khoáng loại 1,5l, cắt bỏ cổ chai rồi xúc thịt vào, sau đó dùng vật nặng chèn xuống là được.

 Cho thịt đã xào vào khuôn và lèn chặt

Cho thịt đã xào vào khuôn và lèn chặt

- Lấy giò ra khỏi khuôn, có thể gói giò bằng màng nilon bọc thực phẩm giấy bạc hoặc bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa cho khô nước và mềm, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn.

Chấm giò với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất rất ngon, giò xào thường ăn kèm với dưa góp hoặc hành muối không những ngon miệng, chống ngán mà còn có tác dụng giúp cho cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật