Cách làm gỏi tai heo ngó sen chua ngọt giòn sần sật

Gỏi tai heo ngó sen với vị chua ngọt của chanh đường, vị giòn sần sật của tai lợn và ngó sen, điểm thêm vị bùi bùi của lạc và khô bò cay cay và rau quế thơm sẽ là món ăn chống ngán tuyệt vời cho mùa hè đấy.

Những món gỏi, nộm trong mâm cơm bao giờ cũng "đắt khách" vì thanh mát giải nhiệt và chống ngán của nó. Có rất nhiều cách làm gỏi ngon mà bạn có thể làm như gỏi gà, gỏi bắp chuối hay gỏi khổ qua

Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua cách làm gỏi tai heo ngó sen cực đơn giản nhưng cũng rất ngon miệng cho cả nhà. Cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Gỏi tai heo ngó sen thanh mát giòn sần sật.

Gỏi tai heo ngó sen thanh mát giòn sần sật.

Nguyên liệu

1-2 cái tai lợn

300g ngó sen

1 củ cà rốt nhỏ

Rau quế rau thơm

Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối

Lạc rang vàng, giã thô

Thịt bò khô (không bắt buộc)

Cách làm gỏi tai heo ngó sen

1. Bước đầu tiên, bạn mua tai lợn về rửa sạch, cạo sạch lông (có thể thoa chút gừng đập dập vào để khử mùi hôi). Sau đó đổ nước lạnh ngập tai lợn rồi luộc chín. 

Để tai lợn giòn hơn, khi chín, bạn vớt ra rồi ngâm với nước đá lạnh khoảng 1 phút rồi để ráo.

Tai lợn rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm với nước đá.

Tai lợn rửa sạch, luộc chín vớt ra ngâm với nước đá.

2. Chờ cho tai lợn nguội hẳn thì thái mỏng. Lưu ý, nếu bạn thái tai lợn khi còn nóng sẽ rất dính.

3. Bây giờ, bạn rửa sạch ngó sen rồi tước sợi. Tước càng nhỏ, ăn càng ngon. Sau đó, trộn một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cùng 1 thìa nhỏ giấm với ngó sen và để khoảng 30 phút rồi vắt ráo.

Trong lúc chờ ngó sen, bạn rửa sạch cà rốt bỏ vỏ, thái sợi rồi trộn vào cà rốt một chút muối để khoảng 15 phút rồi vắt ráo.

Ngó sen tước sợi, cà rốt bào nhỏ trộn với gia vị rồi vắt bỏ nước.

Ngó sen tước sợi, cà rốt bào nhỏ trộn với gia vị rồi vắt bỏ nước.

4. Tiếp theo, bạn giã nhuyễn tỏi ớt rồi pha 2 thìa canh mắm với 2 thìa canh đường, hòa tan. Sau đó, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào vắt thêm chanh hoặc chút giấm sao cho nước trộn gỏi có vị chua ngọt.

Bạn có thể học cách làm nước mắm trộn gỏi để ăn kèm món này nhé.

Giờ bạn cho ngó sen và cà rốt và tai lợn vào âu.

Pha nước trộn gỏi.

Pha nước trộn gỏi.

5. Giờ bạn rửa sạch rau quế, rau thơm và thái nhỏ. Sau đó bạn cho thêm khô bò xé sợi, cùng các loại rau thơm, lạc và nước trộn gỏi vào trộn đều rồi vớt ra là dùng được.

Cho các loại rau thơm, khô bò và lạc rang trộn đều là dùng được.

Cho các loại rau thơm, khô bò và lạc rang trộn đều là dùng được.

Thành phẩm

Bây giờ thì bạn hãy bày đĩa gỏi tai heo ngó sen ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi nào. Gỏi tai heo ngó sen với vị chua ngọt của nước trộn gỏi, vị giòn sần sật của tai heo, vị mát của ngó sen kết hợp với vị bùi bùi của lạc cùng vị cay cay của bò khô và mùi thơm của các loại rau cực kỳ hấp dẫn.

Với món gỏi tai heo ngó sen bạn có thể làm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình Ngoài ra, đây cũng là một trong các món chống ngấy cực tốt trong các bữa tiệc ngày hè đấy. 

Gỏi tai heo ngó sen sẽ giúp bạn chống ngấy trong các bữa ăn.

Gỏi tai heo ngó sen sẽ giúp bạn chống ngấy trong các bữa ăn.

Ngoài cách làm gỏi tai heo ngó sen, bạn có thể làm gỏi mực tươi với táo xanh hoặc làm tai heo xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo cũng rất tuyệt đấy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật