Cách làm kẹo dẻo Marshmallow cực dễ khiến bé nào cũng mê

Marshmallow là tên một loại kẹo dẻo không chỉ được các bé mà ngay cả người lớn cũng rất ưa thích. Bạn dễ dàng bắt gặp loại kẹo này trong các bữa tiệc nhẹ hay tiệc sinh nhật

Những chiếc kẹo dẻo Marshmallow mềm mại, trắng tinh như bông gòn sẽ làm cho các bé hết sức thích thú. Không cần mua ngoài hàng, bạn có thể thực hiện cách làm kẹo dẻo Marshmallow ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu

  • 125 ml nước
  • 80 ml nước lạnh
  • 17g bột gelatin
  • 200 g đường
  • 110 g lòng trắng trứng
  • 100 g siro ngô
  • Một chút muối
  • 140 g đường làm kẹo
  • 1 muỗng cà phê (2,5 ml) hương vani
  • 140 g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô

Cách làm kẹo dẻo Marshmallow

1. Bước đầu tiên, bạn cho 125ml nước lọc vào một chiếc vát nhỏ rồi rắc bột gelatin lên trên rồi để nghỉ một lúc cho bột lắng xuống.

Cho bột gelatin vào bát nước rồi để nghỉ 1 lúc

Cho bột gelatin vào bát nước rồi để nghỉ 1 lúc

2. Tiếp đến, bạn cho 80ml nước lạnh với đường và siro ngô vào một chiếc nồi nhỏ và đun với mức nhiệt trung bình, khi nào hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

Đun nước, đường và siro ngô

Đun nước, đường và siro ngô

3. Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát, tách lấy lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng, đánh cho lòng trắng sủi bọt.

Đánh lòng trắng trứng sủi bọt

Đánh lòng trắng trứng sủi bọt

4. Bước tiếp theo của cách làm kẹo dẻo Marshmallow là bạn từ từ đổ hỗn hợp đường và siro ngô vào lòng trắng trứng rồi đổ tiếp hỗn hợp gelatin vào và dùng máy đánh dày lòng trắng.

Cho hỗn hợp đường, siro ngô và hỗn hợp gelatin vào lòng trắng trứng rồi đánh tiếp

Cho hỗn hợp đường, siro ngô và hỗn hợp gelatin vào lòng trắng trứng rồi đánh tiếp

5. Bạn có thể cho thêm chút vani vào để món kẹo dẻo của mình được thơm. Sau đó, đánh đều 1 lần nữa. Bước này không cần thiết, nếu không thích, bạn có thể bỏ qua bước này.

Thêm chút vani cho kẹo thơm

Thêm chút vani cho kẹo thơm

6. Bây giờ, bạn làm bột phủ bên ngoài kẹo như sau: cho một nửa số đường và nửa số tinh bột ngô (hay tinh bột khoai tây) vào một chiếc bát rồi trộn chung với nhau.

Với cách làm kẹo dẻo Marshmallow, bạn cần làm bột phủ bên ngoài nữa

Với cách làm kẹo dẻo Marshmallow, bạn cần làm bột phủ bên ngoài nữa

7. Bây giờ, bạn chuẩn bị khay đựng kẹo rồi phết 1 lớp dầu ăn vào đáy khay cho kẹo khỏi dính. Sau đó, phủ một lớp bột lên trên lớp dầu đó rồi đổ hỗn hợp kẹo dẻo lên trên rồi dàn đều.

Cho kẹo dẻo vào khay

Cho kẹo dẻo vào khay

8. Bạn để kẹo trong khay khoảng 4 giờ cho khô, nếu không có thể để qua đêm. Tuyệt đối không được đậy nắp khay nhé!

Sau khi kẹo khô thì đổ ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ có kích thước khoảng 3 x 3cm là đẹp nhất.

Chờ kẹo khô rồi cắt miếng nhỏ

Chờ kẹo khô rồi cắt miếng nhỏ

9. Ngay sau khi cắt kẹo, bạn lăn từng miếng qua phần bột phủ đã chuẩn bị là xong rồi.

Lăn kẹo qua lớp bột phủ

Lăn kẹo qua lớp bột phủ

Thành phẩm

Vậy là sau một thời gian ngắn, bạn đã hoàn thành cách làm kẹo dẻo Marshmallow rồi. Tuy hơi nhiều bước, nhưng các bước thực hiện khá đơn giản phải không nào. Với món kẹo dẻo này, bạn có thể làm cho bé ăn hoặc mang tặng sinh nhật bạn bè đấy. Chắc chắn ai cũng thích thú với món kẹo mềm mại, dẻo dai lại trắng tinh như bông gòn này.

Cách làm kẹo dẻo Marshmallow thật đơn giản phải không nào!

Cách làm kẹo dẻo Marshmallow thật đơn giản phải không nào!

Với cách làm kẹo dẻo Marshmallow, bạn có thể ăn ngay sau khi hoàn thành hoặc nướng lên rồi thưởng thức với trà nóng cũng rất thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể nhúng với socola hoặc kẹp với bánh quy cũng rất thú vị đấy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật