Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng thơm ngon lạ miệng

Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng  Thịt ba chỉ kho trứng là món khá quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình vừa đơn giản lại vừa đưa cơm. Chỉ bằng những công đoạn đơn giản bạn đã có món thịt ba chỉ kho trứng dành riêng cho gia đình.

Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 3 quả trứng gà (hoặc trứng cút)

- Đường, hành khô

- Hạt nêm, nước mắm

- Ớt

- Nước hàng

Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng

Cách làm món thịt ba chỉ kho trứng thơm ngon lạ miệng

Cách thực hiện:

1. Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to bằng bao diêm.

2. Ướp gia vị vào thịt (đường, muối, mì chính hoặc bột nêm, hành tỏi giã nhuyễn) để 30 phút cho thấm đều.
 
3. Xào thịt săn lại, cho ½ thìa nước hàng, nước mắm.

4. Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi, thả vào kho chung cùng với thịt.

5. Đun nhỏ lửa, tiếp tục hầm liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn còn ½.

6. Thịt và trứng có màu vàng đẹp, thịt thật mềm, có hương thơm của hành tỏi tiêu, có vị ngọt của nước dừa

 
Yêu cầu món thịt kho trứng

- Món thịt kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.
 
- Nước kho có màu cánh gián đậm bao quanh thịt và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
 
- Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.
 
Trình bày và thưởng thức món ăn

- Bạn bày món thịt kho trứng ra đĩa, có thể rắc thêm một ít hành lá và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.
 
- Nếu nhà bạn là "tín đồ" của các món ăn cay thì bạn có thể rắc thêm ớt trái thái lát lên trên để ăn kèm với thịt cũng rất hấp dẫn. Nếu không thì bạn để ớt ra một đĩa riêng và ăn kèm nếu thấy cần thiết để làm món ăn thêm đậm đà;
 
- Món thịt kho trứng này bạn dùng với cơm nóng là phù hợp nhất. Riêng phần nước kho, bạn nên trộn thêm một ít nước sôi và sử dụng để chấm rau, củ luộc thì thật tuyệt vời đấy nhé.
 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật